P2P Lending – Lựa chọn đột phá đầy tiềm năng

Trong nền kinh tế nhiều biến động hướng đi số hóa vẫn sẽ là lựa chọn đột phá đầy tiềm năng. Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của các sàn tài chính hoạt động dựa trên trên nền tảng công nghệ như P2P đang mở ra kênh tiếp cận vốn mới cho nhiều doanh nghiệp VN.

Cho vay ngang hàng (P2P Lending) là phương thức cho vay trực tuyến, dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ số để kết nối trực tiếp người đi vay với người cho vay (nhà đầu tư).

Mô hình P2P phát triển lành mạnh và hiệu quả sẽ tạo thêm kênh vốn cho doanh nghiệp, qua đó giảm sự phụ thuộc vào vốn tín dụng ngân hàng, giảm gánh nặng lo vốn cho hệ thống ngân hàng. Phương thức này cũng góp phần giảm thiểu rủi ro từ tín dụng đen. Khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với những nguồn vốn chính thống đã được kiểm duyệt.

Bên cạnh đó, việc tiếp cận nguồn vốn vay tại ngân hàng vẫn luôn là bài toán khó đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, bởi tài sản đảm bảo, các doanh nghiệp khởi nghiệp có lịch sử hoạt động ngắn, sản phẩm và vị trí trong thị trường còn non trẻ…

Nhiều chuyên gia cho rằng, sàn P2P Lending lúc này trở thành giải pháp rút ngắn thời gian vay tiền nhờ hình thức vay đơn giản, khoản vay tiêu dùng vừa và nhỏ. Ngoài ra, ứng dụng công nghệ vào đăng ký, xét duyệt rút ngắn được rất nhiều thời gian đi vay của khách hàng. Một khoản vay từ khi đăng ký đến khi giải ngân được giải quyết tối đa trong ngày.

Đáng chú ý, ứng dụng được thiết kế và xây dựng trên nền tảng công nghệ số 4.0, kết nối trực tiếp người đi vay với người cho vay (nhà đầu tư) mà không thông qua trung gian tài chính.

Theo thống kê sơ bộ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Việt Nam hiện có khoảng 100 công ty công nghệ tài chính, có khoảng 40 tổ chức có dịch vụ P2P Lending.

Trong đó, VNVON là sàn giao dịch đầu tư ngang hàng được đánh giá là một trong những thương hiệu nổi bật, có quy mô lớn và đặc biệt chỉ liên kết giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp huy động vốn.

Hoạt động trên các nền tảng trực tuyến về cho vay nhưng thông tin về khoản vay của khách vẫn được bảo mật tuyệt đối. Tại VNVON, các điều khoản về bảo mật đều được liệt kê chi tiết trong hợp đồng để đảm bảo được quyền lợi của khách hàng. VNVON nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia tài chính và đang thu hút số lượng lớn doanh nghiệp có nhu cầu kêu gọi đầu tư tham gia.

 

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan