VNVON.COM “Đặt chân” vào 1 trong top 25 trung tâm Fintech mới nổi của thế giới

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Fintech – công nghệ tài chính trở thành chủ đề nóng và đang định hình lại sự phát triển tương lai của ngành dịch vụ tài chính.

Tính chất đổi mới của Fintech đã cũng tạo nên sự dịch chuyển các công việc từ dịch vụ tài chính truyền thống sang lĩnh vực kỹ thuật số nhanh chóng và trở thành một nền tảng sáng tạo hoặc hỗ trợ cho các doanh nghiệp tài chính phát triển.

Đây sẽ là thách thức cho các trung tâm tài chính hiện hữu, nhưng đồng thời là cơ hội cho các Start-up tài chính trẻ ra đời. Theo báo cáo GFH (2018), hiện tại, có 7 trung tâm Fintech quốc tế và 23 trung tâm Fintech khu vực. Trong đó, TP.HCM được xếp vào trong danh sách 25 trung tâm Fintech mới nổi (Emerging Fintech Hub) của thế giới.

vnvon-com-dat-chan-vao-1-trong-top-25-trung-tam-fintech-moi-noi-cua-the-gioi-1

Trung tâm Fintech là một tâm điểm của khu vực và quốc tế để phát triển trong ngành công nghiệp Fintech, là nơi có hệ sinh thái phát triển mạnh. Trung tâm Fintech được xây dựng dựa trên sự kết nối và tác động qua lại lẫn nhau giữa các công ty khởi nghiệp, các tổ chức tài chính có tên tuổi, các nhà cung cấp CNTT và công nghệ, các nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư thiên thần, các tổ chức nghiên cứu và giáo dục cũng như các cơ quan quản lý nhà nước nhằm tạo ra một mối quan hệ không ngừng phát triển. 

Tính đến nay, Việt Nam có hơn 150 công ty hoạt động trong mảng Fintech thì có khoảng 60 công ty có trụ sở tại TP.HCM chiếm hơn 50% số lượng công ty Fintech so với cả nước. Các lĩnh vực hoạt động khác nhau như: thanh toán, gọi vốn cộng đồng, blockchain, quản lý tài chính cá nhân, quản lý POS/mPOS, quản lý dữ liệu, cho vay, so sánh thông tin…

Nổi bật trong các công nghệ tài chính Fintech có tính sáng tạo nhất là P2P Lending hay còn gọi cho vay ngang hàng. Nền tảng này sở hữu công nghệ tân tiến kết nối trực tiếp cộng đồng nhà đầu tư và doanh nghiệp có nhu cầu huy động vốn.

P2P Lending được chuyên gia tài chính đánh giá tích cực tại thị trường Tp. HCM. Không chỉ chính bản thân các doanh nghiệp P2P Lending là một thị trường Fintech sẽ phát triển mà còn là nguồn huy động vốn bổ sung hiệu quả, tiếp bước các doanh nghiệp Fintech khác phát triển tại thành phố này.

Theo chuyên gia tài chính TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định: “Sự xuất hiện của P2P Lending có thể trở thành sân chơi bổ sung tốt cho hệ thống ngân hàng và thị trường tín dụng Việt Nam đã bị quá tải. Đặc biệt phù hợp với thị trường Tp. HCM có hàng chục nghìn doanh nghiệp thành lập mỗi năm và nhu cầu huy động vốn tại thị trường này là rất lớn.”

vnvon-com-dat-chan-vao-1-trong-top-25-trung-tam-fintech-moi-noi-cua-the-gioi-2

Trước những tiềm năng của thị trường Fintech tại TP. Hồ Chí Minh nói chung và lĩnh vực P2P Lending nói riêng, VNVON.COM tiên phong nền tảng Cho vay ngang hàng sau gần 2 năm hoạt động tại Hà Nội, đã thành lập Chi nhánh mới tại thành phố này. Qua đó, công ty kỳ vọng sẽ đạt mục tiêu ngàn tỷ trở thành Sàn giao dịch đầu tư ngang hàng uy tín hàng đầu thị trường.

VNVON.COM kết nối trực tiếp nguồn vốn rộng lớn trong dân cư với Doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu tài chính. Số tiền các doanh nghiệp có thể huy động vốn trên sàn VNVON.COM hiện nay lên tới 1 tỷ đồng, kỳ hạn 10-90 ngày, thời gian giải ngân chỉ từ 2-3 ngày, thủ tục đơn giản, lãi suất hợp lý…

Nhờ công nghệ hiện đại làm cốt lõi, VNVON.COM tiếp tục cải tiến dịch vụ, mang sứ mệnh tạo cơ hội phát huy tối đa nguồn lực và đem đến sự phát triển thịnh vượng cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Hiện nay, ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến xây dựng Nghị định về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát (Sandbox) dành cho các công ty Fintech (bao gồm P2P Lending). VNVON.COM đã gần như đã hoàn tất các hồ sơ pháp lý để đăng ký tham gia Sandbox ngay khi Dự thảo được Chính phủ thông qua.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan