PHỤ NỮ TỰ CHỦ TÀI CHÍNH ĐÃ THẮNG 90% VÁN BÀI CUỘC ĐỜI  

“Phụ nữ tự chủ tài chính đã thắng 90% ván bài cuộc đời” – Đây là ý kiến của một doanh nhân, beauty blogger vô cùng thành đạt (Hannah Nguyễn) và xét đến cùng, ý kiến này không phải không có lý.

Tự chủ tài chính – Xu hướng mới của phụ nữ hiện đại

phu-nu-tu-chu-tai-chinh-da-thang-90-van-bai-cuoc-doi-1

Nhiều thập kỷ trước, hình ảnh phụ nữ thường gắn liền với người vợ, người “quản gia” chăm lo cho gia đình. Nhắc đến phụ nữ là nhắc đến vai trò đảm đương quán xuyến mọi việc trong nhà, từ dọn dẹp giặt giũ cho đến nấu ăn hàng ngày. Hạnh phúc của họ gắn liền với cuộc sống thầm lặng vun vén cho chồng con, không cần tham gia về kinh tế và cũng không có tiếng nói quyết định.

Tuy nhiên những năm gần đây, quan niệm đó dần thay đổi khi nhiều chị em phụ nữ tự xây dựng cho mình những nền tảng vững chắc đến từ tầm hiểu biết, tinh thần lạc quan và khả năng độc lập để ngày càng hạnh phúc hơn. Với việc chủ động tham gia vào các công việc bên ngoài, vai trò của người phụ nữ ngày càng được xã hội coi trọng và đóng góp một phần không nhỏ trong nền kinh tế.

Báo cáo Chỉ số phát triển nữ doanh nhân (MIWE) Mastercard vừa mới công bố, phụ nữ làm chủ Doanh nghiệp tại Việt Nam ở mức 26,5% xếp thứ 9/58 nền kinh tế được nghiên cứu và số lượng phụ nữ lãnh đạo. Phụ nữ ngày càng tham gia sâu rộng vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đảm nhận những vị trí trọng yếu mà trước đây chỉ có nam giới có thể làm được.

Trong xã hội hiện đại, tài chính là một trong những yếu tố mang đến sự đảm bảo cho một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc trọn vẹn. Khi tự chủ về tài chính sẽ giúp cho phụ nữ có nguồn lực để phát triển bản thân và tự tin trong mọi quyết định cho nhu cầu bản thân cũng như gia đình: từ học tập, mua sắm, chăm sóc sức khỏe và vui chơi giải trí tận hưởng cuộc sống. Kinh tế ổn định cũng tạo nên chỗ đứng nhất định dành cho phái dẹp trong xã hội và có tiếng nói bình đẳng trong hôn nhân.

Bắt đầu từ những bước nhỏ

phu-nu-tu-chu-tai-chinh-da-thang-90-van-bai-cuoc-doi-2

Hiện nay, nhiều người phụ nữ không chỉ dừng lại ở việc tạo thu nhập ổn định cho cuộc sống mà còn chủ động lập kế hoạch tài chính thụ động, bắt đầu những bước đầu tư kinh doanh nhỏ tạo sinh lời như: gửi tiết kiệm ngân hàng, mua bảo hiểm, kinh doanh online hay đầu tư vào các kênh tài chính ngắn hạn như cho vay ngang hàng (P2P Lending), đây là một trong số những hình thức đầu tư mới được nhiều chị em phụ nữ văn phòng, nội trợ quan tâm.

Dưới sự phát triển của khoa học – công nghệ, P2P Lending được xem là hình thức đầu tư phù hợp với nhiều chị em phụ nữ bởi số vốn ban đầu để tham gia đầu tư chỉ dao động từ vài triệu đồng trở lên, lợi nhuận thu được trung bình cao gấp 2-3 lần so với gửi tiết kiệm thông thường.

Đơn cử như khi đầu tư trên sàn cho vay ngang hàng VNVON.COM – một sàn P2P đặc biệt chỉ kết nối nhà đầu tư với các doanh nghiệp uy tín, mức lợi nhuận mà bạn đạt được ước tính 16%/năm, với số vốn tham gia chỉ từ 10 triệu đồng. Ngoài nền tảng website, ứng dụng VNVON.COM hiện đã có mặt trên kho ứng dụng của CH Play và App Store, rất tiện lợi để quản lý danh mục đầu tư ở bất cứ đâu.

Đại diện VNVON.COM cho biết, điểm đặc biệt ở mô hình này là không đòi hỏi quá nhiều kiến thức tài chính phức tạp. Chỉ cần lựa chọn doanh nghiệp đầu tư trên sàn, tới kỳ hạn doanh nghiệp sẽ hoàn trả cả gốc lẫn lãi, giúp chị em phụ nữ có thêm nguồn lực và thời gian để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống mà không cần lo nghĩ nhiều.

Với phụ nữ hiện đại, quản lý tài chính đang được xem là một môn nghệ thuật mà mỗi người đều cần có kỹ năng riêng. Để có thể làm được điều đó, phụ nữ cần có một kế hoạch thật rõ ràng, và bắt đầu tham gia đầu tư ngay hôm nay để có những bước đệm tương lai vững chắc.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan