[Góc phong thủy]Người tuổi Dần bước sang năm tuổi, thận trọng từng bước, tránh rước trở ngại

Theo ngũ hành, năm 2022 theo Âm lịch là năm Nhâm Dần (Thiên Can là Nhâm, Địa Chi là Dần), là năm con hổ – con giáp thứ ba trong 12 con giáp. Năm Nhâm Dần 2022 bắt đầu vào ngày 01/2/2022  và kết thúc vào ngày 21/1/2023 theo Dương lịch.

 • Thiên can Nhâm: Tương hợp: Đinh, Tương hình: Bính, Mậu
  Địa chi Dần: Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Năm 2022 là mệnh Kim, Kim Bạch Kim – vàng pha bạc (một loại những loại kim loại trải qua quá trình tôi luyện, chiết tát vô cùng kì công, tinh khiết)
 • Mệnh Kim Bạch Kim có: mệnh tương sinh là Thủy, Thổ và mệnh tương khắc là Mộc, Hỏa
 • Nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, được Ông Tử Vi độ mạng.
 • Nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh, được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.
 • Các tuổi hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Mùi, tuổi Nhâm Dần, tuổi Tân Hợi, tuổi Giáp Dần, tuổi Quý Hợi, tuổi Kỷ Tỵ, tuổi Mậu Dần.
 • Các tuổi không hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Tỵ, tuổi Bính Ngọ, tuổi Nhâm Tý, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Canh Tý và tuổi Giáp Ngọ.
 • Vào ngày đầu tiên của năm là ngày trời đất có sự giao thoa, thời điểm mà vạn vật bắt đầu sinh sôi nảy nở. Bởi thế mà ngày này là một ngày tốt đối với mọi người.
 • Hướng xuất hành phù hợp và tốt nhất là theo 2 hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Cụ thể nếu muốn cầu tài thần thì nên xuất hành theo hướng đông hoặc hướng nam, cầu Hỷ Thần thì đi theo hướng đông. Như vậy để tốt nhất quý bạn nên xuất hành theo hướng chính Đông, sẽ vừa đốn được Tài Thần và Hỷ Thần

Bảng tra cứu các tuổi Tam Hợp của 12 con giáp

Theo phong thủy, người tuổi mệnh Kim sẽ hợp với màu trắng, ghi và xám. Vì Thổ sinh Kim nên cũng rất hợp với những màu như vàng, màu nâu và nâu đất. Màu không hợp nên ít dùng thuộc hành Hỏa gồm màu cam, đỏ, hồng, tím

 Bảng quy luật Âm dương ngũ hành

Năm 2022 , Sao hạn của 12 con Giáp sẽ như thế nào ?

Hệ thống Cửu Diệu là 9 ngôi sao tương ứng chiếu mệnh hằng năm bao gồm : Sao Thái Dương, Sao Thái Âm , Sao Thái Bạch, Sao Mộc Đức, Sao La Hầu, Sao Thổ Tú, Sao Thủy Diệu , Sao Vân Hớn, Sao Kế Đô.  Vậy năm 2022,  tuổi của bạn sao nào chiếu cùng xem dưới bảng sau :

Bảng tra cứu sao hạn của 12 con Giáp năm 2022

Cùng VNVON tìm hiểu Tài lộc – Vận hạn theo phương pháp dự báo Phương Đông cho những người mang tuổi Tý “Chuột vàng” – Con vật cán đích đầu tiên trong 12 con giáp nhé!

 

Tổng quan tính cách người tuổi Dần

Những người tuổi Dần có tính cách năng động, thú vị, nhiệt tình, hào phóng và vui nhộn. Họ rất giỏi giao tiếp và là cảm hứng cho tất cả mọi người. Tuổi Hổ uy quyền, ngập tràn năng lượng, luôn tỏa sáng và không ngại rủi ro, thích được hoạt động và thử những điều mới do có Hổ hộ mệnh bảo vệ và truyền cảm hứng khi họ thực hiện bất cứ điều gì. Những người tuổi này mạnh mẽ, dễ dàng thích nghi với những áp lực, khắc nghiệt của công việc. Họ sẽ không cho phép bản thân được tự do nghỉ ngơi, hưởng thụ khi chưa đạt được thành quả mong đợi. Tuổi Dần là những con người thời hiện đại nhưng không bao giờ đi ngược lại với văn hóa của truyền thống.

Người tuổi Dần thông minh, có tinh thần trách nhiệm và sự tập trung cao độ, khi họ đã làm việc gì, họ sẽ quên hết mọi thứ xung quanh và luôn đem hết tất cả sức lực và tinh thần để hoàn thành công việc ở mức tốt nhất. Mang đầy tính nhân ái, Hổ, dù mạnh mẽ nhưng trái tim luôn nồng cháy, cởi mở, và chân thành.

Năm Nhâm Dần cũng là năm mà những người tuổi Dần phạm Thái tuế tại hướng Đông Bắc, do đó đây là một năm có thể nói có nhiều tương tác từ Sao Mộc tới những người tuổi Dần. Tuy nhiên không phải bất cứ người tuổi Dần nào cũng gặp xui xẻo, nó tùy thuộc vào Thiên can và thân mạng (vận khí) của mỗi người.

Tổng quan năm 2022 với người tuổi Dần

Phương diện sức khỏe

Nhìn chung sức khỏe tuổi Dần khá tốt, không mắc bệnh nghiêm trọng. Có điều năm 2022 với tác động của Thái Tuế, sẽ trải qua ít biến động nhỏ trong công việc, tiền bạc, vì thế mà sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng, đa phần là các bệnh liên quan đến tiêu hóa và hệ thần kinh. Cần dành thời gian chăm sóc sức khỏe, nghỉ ngơi hợp lý.

Phương diện tình duyên

Do tương tác từ sao Mộc và là sự khởi đầu của phạm Thái tuế nên tình duyên với những người tuổi Dần có xu hướng không trọn vẹn, phát sinh những xung đột bất ngờ, sự rình rập chia rẽ nếu như không biết cách hóa giải. Những người Canh Dần, Mậu Dần dễ gặp phải sự phản bội (gồm cả tình cảm trong gia đình, đồng nghiệp …).

Phương diện công việc

Với việc phạm Thái tuế thường sẽ có những tác động mạnh hơn về sức khỏe, tư tưởng, khiến đại đa số người tuổi Dần có những thay đổi bất thường, gặp những việc khó thành, nhìn chung năm nay chưa khởi sắc, cần thận trọng nếu muốn hợp tác hay mở rộng thêm lĩnh vực khác để tránh rủi ro, sẽ có chút khó khăn ngay từ đầu, trái lại “vạn sự khởi đầu nan”.

Với những người tuổi Mậu Dần, Bính Dần cần phải hết sức cân nhắc khi quyết định việc mới, trường hợp thay đổi thì nên kết hợp với những người tuổi Giáp Tuất, Canh Ngọ sẽ giúp cải thiện được hiệu quả công việc.

Phương diện tài lộc

Tài lộc năm 2022 của tuổi Dần vẫn có những điểm sáng mặc dù có thể chưa thực sự khởi sắc. Sự tác động mạnh từ sao Mộc cũng là nguồn cơn có phần sẽ phải chi tiêu nhiều hơn trong năm 2022. Tuổi Hổ sẽ có nhiều thay đổi về tư tưởng, có xu hướng tìm hiểu nhiều về các kênh đầu tư khác nhau chứ không chỉ một nguồn thu nhập từ công việc hiện tại. Để bảo toàn cho nguồn vốn, tài sản thì những người tuổi Dần nên cần trọng khi ra quyết định đầu tư, giải ngân.

Những người tuổi Bính Dần, Canh Dần, Mậu Dần được đánh giá là có tương tác mạnh hơn cả trong gia đạo, công việc và làm ăn, do vậy cần cẩn trọng hơn với việc lớn và đặc biệt những vấn đề liên quan đến pháp lý.

*Theo chu kỳ thời tiết, một năm được chia ra bốn mùa Xuân, hạ, thu, đông. Và vận mệnh của mỗi người cũng sẽ thay đổi theo chu kỳ của đất trời, tuổi Dần hãy cùng vnvon nghía qua những nét chính trong vận mệnh theo 12 tháng của năm 2022 nhé!

Mùa xuân

Tháng 1: Tài lộc hưng thịnh, may mắn nhưng cẩn thận vướng mắc giấy tờ.

Tháng 2: Áp lực công việc ảnh hưởng tư tưởng, chi tiêu nhiều, tuy nhiên có quý nhân giúp đỡ.

Tháng 3: Tài lộc sự nghiệp lên như diều gặp gió, cần giữ tâm trạng ổn định.

Mùa hạ

Tháng 4: Có thể có những chuyến đi xa ngắn ngày, đề phòng mất đồ đạc.

Tháng 5: Chi tiêu nhiều, có sự giúp đỡ của người khác sẽ giải quyết được nhiều vấn đề.

Tháng 6: Tài lộc dồi dào, mọi việc suôn sẻ thuận lợi. Đề phòng thị phi.

Mùa thu

Tháng 7: Nhiều biến động và thay đổi về cuộc sống. Cần cẩn thận khi đi lại.

Tháng 8: Nhiều cơ hội mới về tài chính, chú ý chăm sóc sức khỏe.

Tháng 9: Công việc tài lộc không có nhiều thay đổi, cẩn thận thị phi.

Mùa đông

Tháng 10: Kiếm được tài nhưng xoay vòng lại tiêu tài khác.

Tháng 11: Nên dành thời gian nghỉ ngơi để có thể tập trung làm việc cao độ, chuẩn bị cho các kế hoạch sắp tới.

Tháng 12: Tháng cuối năm tình duyên chuyển biến thuận lợi. Chi tiêu nhiều cho người thân, bạn bè.

*Xem tử vi tuổi Dần năm 2022 theo năm sinh chi tiết

 1. Coi tử vi tuổi Dần năm 2022 sinh năm 1962 

Đối với người tuổi Dần 1962 (Nhâm Dần) có ngũ hành là Kim Bạch Kim mà gặp năm Nhâm Dần là chính tuổi và là thái tuế của tuổi vì thế trong năm nay phải chú ý mật thiết tới sức khỏe cẩn thận, ngoài ra về công việc làm ăn cũng không nên có sự mở mang thêm nhiều việc chủ về gặp nhiều bất lợi đưa tới công việc gặp nhiều khó khăn, ngoài ra trong năm nay tài chính không được tốt có sự hao tán nhiều đầu tư tiền bạc vào làm ăn thì khó thu hồi được vốn, về tình cảm gia đình thì chủ về bất hòa

 1. Tử vi tuổi Dần năm 2022 sinh năm 1974

Đối với người tuổi Dần 1974 (Giáp Dần) mệnh đại khê thủy mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim bạch kim là có sự tương sinh cho nhau vì thế công việc làm ăn trong năm nay có sự thay đổi và có sự liên kết trong làm ăn, ngoài ra trong năm nay tiền bạc cũng có sự hao tán nhiều vào công việc, về sức khỏe thì phải chú ý hạn liên quan tới xe cộ và dao kéo cẩn thận, về tình cảm gia đình thì trong năm nay bình thường cũng không có gì phải đáng suy nghĩ

 1. Coi tử vi tuổi Dần năm 2022 sinh năm 1986

Đối với người tuổi Dần 1986 (Bính Dần) có ngũ hành là Lư Trung Hỏa mà gặp năm nhâm Dần có ngũ hành là Kim bạch Kim thì chủ về có sự tương khắc nhau vì thế trong năm nay tiền bạc sẽ gặp nhiều khó khăn tình cảm vợ chồng không được tốt thiếu hòa khí, ngoài ra trong năm nay đi xa ngoại giao làm ăn chú ý thị phi đưa tới và gặp chuyện phiền muộn về tiền bạc và công việc gây ra

 1. Tử vi tuổi Dần năm 2022 sinh năm 1998

Người tuổi Dần sanh năm 1998 (Mậu Dần) có ngũ hành là Thành Đầu thổ mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành là Kim Bạch Kim là chủ về có sự sinh xuất vì thế trong năm nay về vấn đề tình cảm thì khá may mắn có tin vui đưa tới tuy nhiên về công danh sự nghiệp thì lại là vất vả và gặp nhiều khó khăn và bất lợi công việc gặp nhiều khó khăn và trắc trở dù có thay đổi công việc cũng không mang lại may mắn, về tài chính thì hao tán nhiều vào trong bản thân và mua sắm đồ vật

 1. Tử vi tuổi Dần năm 2022 sinh năm 2010

Đối với người tuổi Dần sinh năm 2010 (Canh Dần) có ngũ hành Tùng Bách Mộc mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim Bạch Kim là chủ về tương khắc cho nhau vì thế trong năm nay mọi việc không được xứng ý toại lòng hay gặp bất mãn việc học hành không được tốt, trong nhà thiếu hòa khí và có chuyện buồn đưa tới ngoài ra trong năm nay đi xa phải chú ý xe cộ cẩn thận và gặp thị phi đưa tới.

 

  Người tuổi Dần có thể hợp tác làm ăn với tuổi nào?

– Người tuổi Dần và tuổi Tý: Có thể hợp tác, song người tuổi Dần cần để ý một chút, bởi lẽ người tuổi Tý có tâm lý “đầu cơ”, nếu chân thành thì còn có thể hợp tác được, còn không gặp phải người tuổi Tý “khôn lỏi”, e rằng người tuổi Dần sẽ phải hối hận.

– Người tuổi Dần và tuổi Sửu: Người tuổi Dần nếu hợp tác với người tuổi Sửu thì việc kinh doanh sẽ gặp nhiều thất bại bởi người tuổi Dần không chấp nhận được thái độ duy vật chất của người tuổi Sửu, trước sau gì cũng tan rã.

– Người tuổi Dần và tuổi Dần: Sự hợp tác không được tốt cho lắm, bởi vì cả đôi bên đều khuyết thiếu thái độ nhân sinh cùng ý tưởng kinh doanh.

– Người tuổi Dần và tuổi Mão: Có thể làm cộng sự, đôi bên bổ trợ cho nhau, người tuổi Dần sẽ cảm thấy có lợi cho mình nên nguyện ý hợp tác nhưng người tuổi Mão thì nên cẩn thận chút, bởi người tuổi Dần tính tình không được tốt cho lắm.

– Người tuổi Dần và tuổi Thìn: Người tuổi Thìn và người tuổi Dần nếu hợp tác thì sẽ đạt hiệu quả khá cao bởi cả 2 cùng có năng lực siêu phám, lại có sự tin tưởng, tín nhiệm lẫn nhau, cùng nhau phát triển.

– Người tuổi Dần và tuổi Tị: Hợp tác không mấy vui vẻ, hai bên thường xảy ra xung đột do bất đồng quan điểm, khiến quan hệ hợp tác rạn nứt.

– Người tuổi Dần và tuổi Ngọ: Có thể hợp tác, mặc dù quan hệ giữa họ rất tốt đẹp, song hợp tác với nhau chủ yếu là vì lợi ích chung.

– Người tuổi Dần và tuổi Mùi: Có thể hợp tác nhưng không được lâu dài. Tuổi Dần có thể cố gắng chấp nhận người tuổi Mùi, song cuối cùng người tuổi Mùi vẫn không chịu nổi người tuổi Dần.

– Người tuổi Dần và tuổi Thân: Có thể tiến hành hợp tác, nên điều chỉnh do tính cách nóng nảy, thích áp đặt, mà người tuổi Dần và cần đề phòng những mưu mô của người tuổi Thân.

– Người tuổi Dần và tuổi Dậu: Tuyệt đối không thể hợp tác, đôi bên thường có những ý kiến bất đồng, thường xuyên xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Nếu có thể hợp tác thì cũng cũng khó đảm bảo ích lợi công bằng cho đôi bên.

– Người tuổi Dần và tuổi Tuất: Có thể hợp tác nhưng mối quan hệ giữa họ là thiên địch, nên ngoài lĩnh vực kinh doanh thì lĩnh vực nào cũng có thể hợp tác.

– Người tuổi Dần và tuổi Hợi: Có thể hợp tác ngắn hạn, thời gian dài sẽ xuất hiện nguy cơ, bởi người tuổi Dần luôn có xu hướng uy hiếp người tuổi Hợi nhưng đôi khi chính người tuổi Dần lại không biết hành động của mình ảnh hưởng tới người tuổi Hợi.

 • VNVON thân tặng tuổi Dần link thông tin về con số chủ đạo, sứ mệnh cuộc đời mình năm 2022 : https://bom.to/ZoQzGl
 • VNVON mách nhỏ:

Với Vận khí Kim Bạch Kim cho thấy màu của năm 2022 sẽ tương thích với màu Trắng, tương sinh với màu Vàng và sinh vượng màu Xanh dương. Tuy nhiên, do phạm Thái tuế nên với những ngôi gia, nơi làm việc hướng Đông Bắc cần phải bổ sung màu đỏ nhằm sinh xuất Thái tuế với mong muốn giảm thiểu sự tác động tiêu cực tại phương này.

Nhìn chung năm 2022 được nhận định đối với người cầm tinh con Cọp là một năm có những cản trở, biến động bất ngờ cả về công việc, tài chính và cuộc sống, cùng với phạm Thái tuế sẽ có những tương tác về thị phi, tranh chấp. Bước đi an toàn, thận trọng sẽ là lựa chọn tốt cho người tuổi Dần trong suốt năm 2022. VNVON.COM,nơi ẩn náu” an toàn của người tuổi Dần về phương diện tài chính, sẽ giúp bảo toàn nguồn vốn có thể yên tâm đầu tư không lo rủi ro, đón chào một năm mới an lành!

Đăng ký tham gia VNVON.COM ngay hôm nay trở thành nhà đầu tư tiên phong thời đại số.

Mọi thắc băn khoăn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1800 0052 để được hỗ trợ nhanh nhất

VNVON kính chúc Bạn và gia đình một năm mới đong đầy hạnh phúc, gói trọn lộc tài, giữ mãi an khang!

 

 

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan