[Góc phong thủy] Năm Nhâm Dần với cục diện bình hòa, “Gà Vàng” vẫn nép mình chờ thời

Theo ngũ hành, năm 2022 theo Âm lịch là năm Nhâm Dần (Thiên Can là Nhâm, Địa Chi là Dần), là năm con hổ – con giáp thứ ba trong 12 con giáp. Năm Nhâm Dần 2022 bắt đầu vào ngày 01/2/2022  và kết thúc vào ngày 21/1/2023 theo Dương lịch.

 • Thiên can Nhâm: Tương hợp: Đinh, Tương hình: Bính, Mậu
  Địa chi Dần: Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Năm 2022 là mệnh Kim, Kim Bạch  Kim – vàng pha bạc (một loại những loại kim loại trải qua quá trình tôi luyện, chiết tát vô cùng kì công, tinh khiết)
 • Mệnh Kim Bạch Kim có: mệnh tương sinh là Thủy, Thổ và mệnh tương khắc là Mộc, Hỏa
 • Nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, được Ông Tử Vi độ mạng.
 • Nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh, được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.
 • Các tuổi hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Mùi, tuổi Nhâm Dần, tuổi Tân Hợi, tuổi Giáp Dần, tuổi Quý Hợi, tuổi Kỷ Tỵ, tuổi Mậu Dần.
 • Các tuổi không hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Tỵ, tuổi Bính Ngọ, tuổi Nhâm Tý, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Canh Tý và tuổi Giáp Ngọ.
 • Vào ngày đầu tiên của năm là ngày trời đất có sự giao thoa, thời điểm mà vạn vật bắt đầu sinh sôi nảy nở. Bởi thế mà ngày này là một ngày tốt đối với mọi người.
 • Hướng xuất hành phù hợp và tốt nhất là theo 2 hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Cụ thể nếu muốn cầu tài thần thì nên xuất hành theo hướng đông hoặc hướng nam, cầu Hỷ Thần thì đi theo hướng đông. Như vậy để tốt nhất quý bạn nên xuất hành theo hướng chính Đông, sẽ vừa đốn được Tài Thần và Hỷ

 

Bảng tra cứu các tuổi Tam Hợp của 12 con giáp

Theo phong thủy, người tuổi mệnh Kim sẽ hợp với màu trắng, ghi và xám. Vì Thổ sinh Kim nên cũng rất hợp với những màu như vàng, màu nâu và nâu đất. Màu không hợp nên ít dùng thuộc hành Hỏa gồm màu cam, đỏ, hồng, tím

Bảng quy luật Âm dương ngũ hành

 • Năm 2022 , Sao hạn của 12 con Giáp sẽ như thế nào ?

Hệ thống Cửu Diệu là 9 ngôi sao tương ứng chiếu mệnh hằng năm bao gồm : Sao Thái Dương, Sao Thái Âm , Sao Thái Bạch, Sao Mộc Đức, Sao La Hầu, Sao Thổ Tú, Sao Thủy Diệu , Sao Vân Hớn, Sao Kế Đô.  Vậy năm 2022,  tuổi của bạn sao nào chiếu , cùng xem dưới bảng sau :

Bảng tra cứu sao hạn của 12 con Giáp năm 2022

Cùng VNVON tìm hiểu Tài lộc – Vận hạn theo phương pháp dự báo Phương Đông cho những người tuổi Dậu con vật thân thuộc gắn với hình ảnh làng quê Việt Nam!

Tổng quan tính cách người tuổi Dậu

Tuổi Dậu hay còn gọi là tuổi gà là dấu hiệu thứ mười trong hệ tử vi chiêm tinh học phương Đông. Người cầm tinh con giáp tuổi Dậu có ngoại hình khá thu hút và ăn chắc mặc bền, cá tính khá mạnh mẽ, bí ẩn và lặng lẽ. Một số khác lại khá tích cực và hoạt bát.

Người tuổi Gà có cách tiếp cận cuộc sống với tầm nhìn rất rộng lớn. Họ có nhiều hy vọng và một mong muốn mạnh mẽ là được thành công. Họ sẵn sàng hi sinh và bất chấp để xây dựng thành công trong mọi lĩnh vực.Tuy vậy họ là một người rất truyền thống. Họ rất tốt bụng nhưng chỉ điều này duy nhất chỉ có nghĩa với người mà họ muốn. Họ là những người có lập luận tốt, thẳng thắn, trung thực và giỏi về ngoại giao.

Những người tuổi Dậu thường là những người cứng rắn, kiên cường, ý chí mạnh mẽ, dí dỏm tràn trề sức sống. Họ có xu hướng tỉ mỉ, chi tiết, và cầu toàn. Họ cũng có thể là những nhà quản lý giỏi. Đối với những người cầm tinh con gà, vị trí của họ trong cộng đồng là hết sức quan trọng, vì thế họ sẵn sàng bỏ thời gian và công sức để tiến thân theo cách của mình, chậm rãi mà có phương pháp. Tính cách của họ sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho người khác, mỗi một cử chỉ, hành động đều được mọi người chú ý. Họ mang tâm tư vui vẻ, cử chỉ tính cách nhạy bén, thường không bỏ bất cứ một cơ hội nào để đưa bản thân vượt qua nguy hiểm và đạt thành công.

*Tổng quan năm 2022 cho người tuổi Dậu

Phương diện sức khỏe

So với năm ngoái, sức khỏe tuổi Dậu tốt hơn đôi phần. Tuy nhiên vẫn cần đề phòng các bệnh liên quan đến vấn đề tuổi tác gây suy nhược cơ thể hoặc bệnh thần kinh do suy nghĩ quá nhiều. Năm nay có thể đón tin vui về chuyện thêm con thêm cháu trong nhà, nhất là những cặp đôi đang chờ mong chuyện con cái, khả năng cao những tháng giữ năm sẽ đón hỷ tín.

Phương diện tình duyên

Tình duyên hay gia đạo tuổi Dậu năm 2022 khá tốt, ít sóng to gió lớn. Nam nữ độc thân tuy không quá vượng đào hoa nhưng may mắn có được các mối quan hệ chất lượng do trưởng bối giới thiệu. Từ đó có thể tìm được người ưng ý, đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định, thậm chí có thể cân nhắc lâu dài.

Với các cặp đôi đang hẹn hò hoặc tính chuyện hôn nhân, nếu không chủ động nắm giữ hạnh phúc e rằng sẽ tuột khỏi tầm tay.

Phương diện công việc

Công việc làm ăn phát triển ổn định, đâu đó có sự đổi mới tích cực hơn nhưng không nhiều, vẫn còn thiếu một vài yếu tố để tạo ra sự bùng nổ. Hãy coi đây như giai đoạn tích lũy để chờ thời cơ tốt mà tỏa sáng.

Người làm công ăn lương công việc ổn định, có quý nhân Long Đức tăng phần phúc khí, các mối quan hệ xã giao hài hòa, có dấu hiệu tăng tiến về chức vụ hay lương thưởng vào những tháng cuối năm.

Việc kinh doanh, buôn bán của tuổi Dậu thêm phần thuận lợi, có cơ hội mở mang thêm một vài hạng mục mới hoàn toàn, ban đầu có thể là tay ngang nhưng lâu dần trở thành nguồn thu chính, hứa hẹn thành quả đáng kỳ vọng.  Tuy vậy vận trình vẫn có những khúc quanh co, có thời điểm tiểu nhân âm thầm phá hoại sau lưng, nhắc nhở tuổi Dậu hành sự thận trọng, cần chờ thêm thời điểm thích hợp để làm việc lớn.

Phương diện tài lộc

Người làm công ăn lương thu nhập ổn hơn nhưng chưa đa dạng nhiều nguồn thu. Người kinh doanh, buôn bán tự thân có thêm các nguồn thu ngoài luồng, tổng thu nhập năm 2022 vẫn rất tốt, không hề kém cạnh bất cứ ai.

Tuy nhiên, sự ổn định khó kéo dài khi hung tinh Kiếp Tài và Tiểu Hao quấy phá. Hai tinh tú này đều chủ về hao tán tiền của, ngầm đưa ra chỉ báo rằng tiền bạc kiếm được nhiều nhưng khó tụ, dễ tiêu hao cho cuộc sống bản thân hoặc gia đình.

Chính vì thế, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để người tuổi Dậu tiến hành đầu cơ lướt sóng, rủi ro rất cao, khó thu hồi vốn.

*Theo chu kỳ thời tiết, một năm được chia ra bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Và vận mệnh của mỗi người cũng sẽ thay đổi theo chu kỳ của đất trời, cùng VNVON điểm qua những nét chính trong vận mệnh người tuổi Dậu theo 12 tháng của năm 2022 nhé!

Mùa xuân

Tháng 1: May mắn trong sự nghiệp, nhiều cơ hội để thực hiện những nỗ lực và có bước phát triển mới.

Tháng 2: Chú ý trong lời ăn tiếng nói, không nên nói quá thẳng mất lòng người khác.

Tháng 3: Cẩn thận khi ký hợp đồng văn bản, nếu không dễ bị vướng vào các vụ kiện tụng

Mùa hạ

Tháng 4: Tình cảm ổn định, tuy nhiên đề phòng bất hòa với các thành viên trong gia đình và đối tác.

Tháng 5: Sự nghiệp hanh thông, có vận may thăng quan tiến chức. Chú ý chăm sóc sức khỏe.

Tháng 6: Tài lộc bình hòa, công việc có những thành công nhất định.

Mùa thu

Tháng 7: Vận may về tiền bạc không được như ý muốn.

Tháng 8: Bị nhiều chuyện phiền phức lấn át, sức khỏe kém, nên đi du lịch dã ngoại để ổn định thân tâm.

Tháng 9: Chú ý chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình đặc biệt là người lớn tuổi.

Mùa đông

Tháng 10: Tài lộc tăng lên nhưng chú ý nên quản lý tài chính cá nhân tốt, đề phòng mất của.

Tháng 11: Tài lộc không có nhiều thay đổi, nên sửa sang nhà cửa, thay đổi đồ đạc để cải thiện vận khí trong nhà.

Tháng 12: Mọi thứ đều suôn sẻ trong tháng cuối năm, cả công việc và tình cảm đều có thành quả bất ngờ.

*Xem tử vi tuổi Dậu theo năm sinh chi tiết

 1. Tử vi tuổi Dậu 2022 sinh năm 1957 

Đối với người tuổi Đinh Dậu mệnh Sơn Hạ Hỏa mà gặp năm Nhâm Dần mệnh kim Bạch Kim là chủ về tương khắc cho nhau vì thế sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân vì công việc mà phải lao tâm khổ tứ nhiều ngoài ra trong năm nay ko nên thay đổi công việc, về tài chính thì không được như mong muốn nên đôi khi vì tiền bạc mà hay xảy ra cãi vã và sức khỏe không được tốt bệnh về huyết áp và tiểu đường.

 1. Tử vi tuổi Dậu 2022 sinh năm 1969 

Đối với tuổi Kỷ Dậu mệnh Đại Trạch Thổ mà gặp năm Nhâm Dần là chủ về có sự sinh xuất cho nhau về ngũ hành vì thế trong năm nay chủ yếu là suy nghĩ công việc làm ăn để cho con cháu làm việc là chính. Về tài chính người tuổi Dậu cũng có sự đầu tư hay tiêu hao tiền bạc nhiều vào trong công việc của gia đình tuy nhiên ra ngoài cũng hay gặp nhiều bất lợi khi giao tiếp làm ăn còn về sức khỏe thì phải chú ý chân tay cẩn thận bệnh về xương khớp.

 1. Tử vi tuổi Dậu năm 2022 sinh năm 1981  

Đối với tuổi Tân Dậu mệnh Thạch Lựu Mộc mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ Hành Kim Bạch Kim là chủ về tương khắc lẫn nhau cho nên công việc làm ăn trong năm nay gặp nhiều bất lợi mọi việc không được như ý có người phá hoại trong công việc làm ăn về tiền bạc thì không nên đầu tư cũng như thay đổi công việc. Ngoài ra trong năm nay chú ý tình cảm vợ chồng không được tốt gia đình thiếu hòa khí hay xảy ra cãi vã và có chuyện buồn đưa tới trong năm nay.

 1. Tử vi tuổi Dậu 2022 sinh năm 1993

Tuổi Quý Dậu Mệnh Kiếm Phong Kim mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim Bạch Kim là chủ về có sự tương trợ cho nhau vì thế khi gặp khó khăn vất cả trong công việc thì đều gặp được người giúp đỡ hay về tài chính tiền bạc tuy không có nhiều nhưng hết thì lại có. Ngoài ra người tuổi Dậu trong năm nay nên có sự thay đổi nơi ăn chốn ở hay công việc làm ăn đều là may mắn và có quý nhân giúp đỡ tuy nhiên về tình cảm gia đình thì gặp nhiều bất lợi gia đình không có đồng lòng, về sức khỏe chú ý bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa.

 1. Tử vi tuổi Dậu năm 2022 sinh năm 2005 

Đối với tuổi Ất Dậu Mệnh Tuyền Trung thủy mà gặp năm Nhâm Dận có ngũ hành Kim Bạch Kim là khá tốt mọi việc đều được như mong muốn việc học hành có sự mở mang thêm và đạt được kết quả như mong muốn, tiền bạc thì cũng không phải vất vả hết lại có, về tình cảm thì trong năm nay tuy không được tốt nhưng về phần cuối năm thì trong nhà có tin vui đưa tới và sức khỏe phải lưu ý bệnh liên quan tới hệ hô hấp phải cẩn thận.

*Tuổi Dậu nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

 • Tuổi Dậu với tuổi Tý: Hợp tác khá mạo hiểm, vì cả hai cùng không có khả năng ứng biến trên thương trường.
 • Tuổi Dậu với tuổi Sửu: Hợp tác không có nhiều ý nghĩa lắm, thường xuyên có những suy nghĩ trái chiều trong công việc, hiệu quả công việc thấp mà người tuổi Sửu lại cố tình không công nhận những ưu điểm của người tuổi Dậu, chỉ cảm thấy rằng người tuổi Dậu rất lười biếng.
 • Tuổi Dậu với tuổi Dần: Tuyệt đối không thể hợp tác bởi tính cách 2 người hoàn toàn trái ngược nhau, nếu hợp tác thì người tuổi Dần sẽ cảm thấy rất mệt mỏi.
 • Tuổi Dậu với tuổi Mão: Hợp tác là không thể bởi người tuổi Dậu không có cái nhìn sâu sắc như người tuổi Mão, nếu người tuổi Mão chấp nhận hợp tác thì hẳn là họ sẽ có mục đích khác.
 • Tuổi Dậu với tuổi Thìn: Hợp tác có thể thành công nhưng người tuổi Thìn sẽ là người chịu trọng trách lớn hơn mặc dù trên thực tế, đôi khi người tuổi Dậu cũng có những thành tích nhất định.
 • Tuổi Dậu với tuổi Tị: Không thích hợp cho lắm bởi cả 2 chỉ biết nói mà không biết làm, sự nghiệp nhanh chóng tan thành mây khói, nếu chú trọng hơn tới hành động một chút thì cũng có thể đạt thành công chút ít.
 • Tuổi Dậu với tuổi Ngọ: Có thể hợp tác nhưng người tuổi Dậu phải tự mình nắm trọng trách, bởi người tuổi Ngọ sẽ không chấp nhận nếu người tuổi Dậu lười biếng.
 • Tuổi Dậu với tuổi Mùi: Không thể hợp tác bởi người tuổi Dậu không thể hiểu hết được bản tính người tuổi Mùi, không nhận ra được ưu điểm, mà chỉ cảm thấy phiền muộn vì năng lực kém.
 • Tuổi Dậu với tuổi Thân: Tốt nhất là không cần hợp tác bởi người tuổi Dậu chỉ làm vướng chân người tuổi Thân mà thôi.
 • Tuổi Dậu với tuổi Dậu: Tuyệt đối không thể hợp tác, nếu không sẽ cầm chắc thất bại trong tay.
 • Tuổi Dậu với tuổi Tuất: Không nên hợp tác, cho dù có hợp tác được thì đôi bên vẫn khá cảnh giác nhau.
 • Tuổi Dậu với tuổi Hợi: Hợp tác không nên tuy nhiên cũng có thể thu được những lợi ích nhất định.
 • Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về con số chủ đạo, sứ mệnh cuộc đời tuổi Dậu trong năm 2022, VNVON thân mời bạn truy cập: https://bom.to/ZoQzGl
 • Vnvon mách nhỏ:

Để kích hoạt may mắn và gia tăng dòng năng lượng tích cực cho người tuổi Dậu, nên sử dụng màu hồng cho các đồ vật trong nhà. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm màu xanh lam , xanh lục đậm cũng đem lại sự may mắn cho năm 2022.

Ngoài ra, năm 2022 được nhận định đối với người cầm tinh con giáp này là một năm không nhiều biến động thăng trầm. Công việc làm ăn khá suôn sẻ, có quý nhân phù trợ, không gặp trở lực nào quá lớn và bắt đầu bước vào giai đoạn tích lũy chờ thời bùng nổ. Một kênh đầu tư ổn định, uy tín sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho người tuổi Dậu trong suốt năm Nhâm Dần, bạn có thể ủy thác, gửi gắm niềm tin vào địa chỉ tin cậy để gia tăng – bảo toàn tài sản của mình. Nếu có thể, hãy tham khảo kênh đầu tư Vnvon.com, biết đâu tuổi Dậu có thể tìm cho mình được “bước đà tài chính” vững chắc và an toàn trong năm mới!

Đăng ký tham gia VNVON.COM ngay hôm nay trở thành nhà đầu tư tiên phong thời đại số.

Mọi thắc băn khoăn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1800 0052 để được hỗ trợ nhanh nhất

VNVON kính chúc bạn và gia đình một năm mới vàng thóc đầy nhà, quà cáp bao la, gia chủ phát tài, An khang thịnh vượng! 

 

 

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan