[Góc phong thủy] Năm 2022 sẽ là một năm như thế nào với những người tuổi Tý?

Theo ngũ hành, năm 2022 theo Âm lịch là năm Nhâm Dần (Thiên Can là Nhâm, Địa Chi là Dần), là năm con hổ – con giáp thứ ba trong 12 con giáp. Năm Nhâm Dần 2022 bắt đầu vào ngày 01/2/2022  và kết thúc vào ngày 21/1/2023 theo Dương lịch.

 • Thiên can Nhâm: Tương hợp: Đinh, Tương hình: Bính, Mậu
  Địa chi Dần: Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Năm 2022 là mệnh Kim, Kim Bạch Kim – vàng pha bạc (một loại những loại kim loại trải qua quá trình tôi luyện, chiết tát vô cùng kì công, tinh khiết)
 • Mệnh Kim Bạch Kim có: mệnh tương sinh là Thủy, Thổ và mệnh tương khắc là Mộc, Hỏa
 • Nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, được Ông Tử Vi độ mạng.
 • Nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh, được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.
 • Các tuổi hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Mùi, tuổi Nhâm Dần, tuổi Tân Hợi, tuổi Giáp Dần, tuổi Quý Hợi, tuổi Kỷ Tỵ, tuổi Mậu Dần.
 • Các tuổi không hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Tỵ, tuổi Bính Ngọ, tuổi Nhâm Tý, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Canh Tý và tuổi Giáp Ngọ.
 • Vào ngày đầu tiên của năm là ngày trời đất có sự giao thoa, thời điểm mà vạn vật bắt đầu sinh sôi nảy nở. Bởi thế mà ngày này là một ngày tốt đối với mọi người.
 • Hướng xuất hành phù hợp và tốt nhất là theo 2 hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Cụ thể nếu muốn cầu tài thần thì nên xuất hành theo hướng đông hoặc hướng nam, cầu Hỷ Thần thì đi theo hướng đông. Như vậy để tốt nhất quý bạn nên xuất hành theo hướng chính Đông, sẽ vừa đốn được Tài Thần và Hỷ Thần.

 

Bảng tra cứu các tuổi Tam Hợp của 12 con giáp

Theo phong thủy, người tuổi mệnh Kim sẽ hợp với màu trắng, ghi và xám. Vì Thổ sinh Kim nên cũng rất hợp với những màu như vàng, màu nâu và nâu đất. Màu không hợp nên ít dùng thuộc hành Hỏa gồm màu cam, đỏ, hồng, tím

Bảng quy luật Âm dương ngũ hành

 

Năm 2022 , Sao hạn của 12 con Giáp sẽ như thế nào ?

Hệ thống Cửu Diệu là 9 ngôi sao tương ứng chiếu mệnh hằng năm bao gồm : Sao Thái Dương, Sao Thái Âm , Sao Thái Bạch, Sao Mộc Đức, Sao La Hầu, Sao Thổ Tú, Sao Thủy Diệu , Sao Vân Hớn, Sao Kế Đô. Vậy năm 2022, tuổi của bạn sao nào chiếu cùng xem dưới bảng sau :

 

Bảng tra cứu sao hạn của 12 con Giáp năm 2022

Cùng VNVON tìm hiểu Tài lộc – Vận hạn theo phương pháp dự báo Phương Đông cho những người mang tuổi Tý “Chuột vàng” – Con vật cán đích đầu tiên trong 12 con giáp nhé!

Tổng quan tính cách người tuổi Tý

Những người tuổi Tý thường là người tiên phong, sáng tạo, linh hoạt, luôn muốn thử sức mình trong những lĩnh vực đầy thử thách. Với tính cách cởi mở, thân thiện cùng với khả năng điều khiển cảm xúc, hành động của bản thân, người tuổi Tý luôn xây dựng được nhiều mối quan hệ thân thiết, gắn bó trong công việc và cuộc sống.

Người tuổi Tý có trí nhớ khá tốt, luôn thận trọng trong mọi việc và có kế hoạch chi tiêu rất cẩn thận, khoa học. Những người tuổi này sống giàu tình cảm, họ yêu thương, quan tâm, chăm lo hết mực cho gia đình của mình.

Tổng quan năm 2022 với người tuổi Tý

Năm 2022 là năm mà các tuổi Thân – Tý – Thìn (tam hợp) bước vào vận tam tai đầu tiên sau mỗi chu kỳ 12 năm, ba con giáp này vào vận tam tai các năm Dần – Mão – Thìn. Tuy nhiên không phải bất cứ người nào tuổi Tý cũng đều có những tài lộc – vận hạn như nhau. Sự ảnh hưởng này sẽ còn tùy thuộc vào Thiên can và Vận khí của mỗi người. VNVON sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan cơ bản như sau:

Phương diện sức khỏe:

Sức khỏe người tuổi Tý giảm sút đôi phần so với năm trước bởi tác động hạn tam tai 2022. Những người tuổi này cần dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để thúc đẩy cảm xúc tích cực, hạn chế tối đa tham gia các trò chơi mạo hiểm, nơi có những tương tác mạnh bởi hoạt động xã hội. Đặc biệt với những con giáp Bính Tý, Mậu Tý rất phải cẩn trọng trong mọi tình huống.

Phương diện tình duyên

Với người độc thân, tình duyên vẫn chưa có nhiều điều mới mẻ, cần chờ thời điểm thích hợp để gặp được ý trung nhân.

Với người Nam giới chưa có kế hoạch cưới hỏi thì không nên tổ chức. Nếu đã lên kế hoạch thực hiện việc cưới hỏi cần phải hạn chế tối đa sự ồn ào và có thể lựa chọn các tháng Đại lợi (tháng 6 và 12 Việt lịch), Tiểu lợi (tháng 1 Việt lịch). Những cặp đôi mang tuổi này năm tới thường có những cãi cự, bất đồng và có xu hướng chia rẽ nếu không kìm chế được cảm xúc.

Phương diện công việc

Do sự ảnh hưởng mạnh bởi vận tam tai, nên công việc sẽ có những biến động bất ngờ. Có những sự kiện, công việc gặp trở ngại với những người Mậu Tý, Bính Tý.

Nếu khởi nghiệp, nên đi từng bước chậm rãi thăm dò biến động thị trường và xây dựng nền tảng vững chắc. Năm 2022 với vận khí Kim Bạch Kim cho thấy có những tương tác mạnh mang tính cạnh tranh khốc liệt, sự thay đổi bởi thị trường, xã hội. Do đó cần có những dự phòng, cẩn trọng trong mỗi trường hợp trọng đại. Với những chú Chuột Vàng thông minh sẽ có những quyết định sáng suốt để gửi gắm nơi tin cậy của dòng tiền nhàn dỗi.

Phương diện tài lộc

Năm có sao động Dịch Mã chiếu, báo hiệu dòng tiền biến động không ngừng. Người tuổi Tý không còn tập trung tiền bạc ở một kênh nhất định, cũng không còn nắm giữ nhiều tiền mặt trong tay mà chuyển sang các kênh đầu tư vật chất khác.

Những con giáp như Giáp Tý, Canh Tý, Nhâm Tý sẽ có những thành công hơn trong năm Nhâm Dần, mặc dù có những thời điểm khúc mắc nhưng sẽ vượt qua an toàn và tổng thể đạt hiệu quả mong muốn.

*Theo chu kỳ thời tiết, một năm được chia ra bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Và vận mệnh của mỗi người cũng sẽ thay đổi theo chu kỳ của đất trời, cùng VNVON điểm qua những nét chính trong vận mệnh người tuổi Tý theo 12 tháng của năm 2022 nhé!

 Mùa xuân

Tháng 1: Được quý nhân giúp đỡ nên mọi việc may mắn, suôn sẻ. Có cơ hội gặp thêm nhiều bạn bè, đối tác, mở rộng làm ăn.

Tháng 2: Công danh sự nghiệp ổn định. Cần chú ý vấn đề giao tiếp trong các mối quan hệ cá nhân.

Tháng 3: Tài lộc thuận lợi. Chú ý chăm sóc sức khỏe của người thân.

Mùa hạ

Tháng 4: Công việc dễ có thành quả, được ghi nhận, khen thưởng. Đề phòng các bệnh về thị giác.

Tháng 5: Áp lực công việc làm ảnh hưởng đến tinh thần, cần dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Tháng 6: Tài chính có phần biến động, chú ý các khoản chi tiêu. Nên chăm sóc sức khỏe và cẩn thận khi đi ra ngoài.

Mùa thu

Tháng 7: Có quý nhân giúp đỡ trong công việc, cần nắm bắt kịp thời khi cơ hội đến.

Tháng 8: Công việc ổn định, thận trọng kẻo vướng mắc thị phi.

Tháng 9: Công danh sự nghiệp thăng tiến, được cấp trên và đồng nghiệp giúp đỡ.

Mùa đông

Tháng 10: Thận trọng trong mọi kế hoạch công việc. Đây cũng là thời điểm thích hợp cho những ai đang có ý định sinh con.

Tháng 11: Sự nghiệp hay tình cảm có phần không ổn định, chú ý cân bằng tinh thần.

Tháng 12: Tháng cuối năm có hỷ tín, cơ hội làm ăn đến nhiều.

Xem tử vi tuổi Tý theo năm sinh chi tiết

1.Tử vi tuổi Tý năm 2022 sinh năm 1960

Đối với người tuổi Tý sinh năm 1960 (tuổi Canh Tý) có ngũ hành là Bích Thượng Thổ mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim Bạch Kim về lý thuyết Thổ tương sinh cho Kim nhưng đây chỉ là ngũ hành đơn còn về Ngũ hành kép thì thổ của nam Canh Tý không thể sinh cho Kim của năm nhâm dần vì thế chủ về trong năm nay công việc làm ăn bình hòa không có sự mở mang thêm tuy nhiên về sức khỏe và xuất hành đi xa phải lưu ý về dễ bị đau ốm bệnh tật, còn về tình cảm gia đình thì trong năm chú ý vợ chồng hay xảy ra bất hòa và tình cảm không được như ý.

2. Tử vi tuổi Tý sinh năm 1972 năm 2022

Chiếu theo sự vận chuyển âm dương của năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim Bạch Kim đối với người tuổi Tý sinh năm 1972 ( Nhâm Tý ) có Ngũ hành Tang Đố Mộc thì chủ về có sự tương khắc lẫn nhau vì thế trong năm nay công việc làm ăn có sự thay đổi, xuất hành đi xa thì không được như ý gặp chuyện phiền muộn và chú ý trong nhà có tang sự đưa tới trong năm nay.

3. Tử vi tuổi Tý năm 2022 sinh năm 1984

Đối với người tuổi Tý sinh năm 1984 ( Giáp Tý ) có ngũ hành Hải Trung Kim mà gặp năm nhâm Dần có ngũ hành thuộc Kim bạch kim là chủ về có sự tương trợ cho nhau vì thế công việc làm ăn trong năm nay khá tốt gặp được quý nhân giúp đỡ, tiền bạc hanh thông và có lộc về tiền bạc đưa tới

4. Tử vi tuổi Tý sinh năm 1996 năm 2022

Đối với người tuổi Tý sinh năm 1996 ( Bính Tý ) mệnh Giản Hạ Thủy mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành thuộc Kim Bạch Kim thì chủ về tốt xấu bất phân vì thế về phần đầu năm phải lưu ý cẩn thận về công việc và đi lại tiền bạc có sự chi tiêu nhiều, còn về phần cuối năm thì mọi việc hanh thông và trong chuyện tình cảm thì có tin vui đưa tới.

5. Tử vi tuổi Tý sinh năm 2008 năm 2022

Đối với tuổi Mậu Tý mệnh Tích Lịch Hỏa mà gặp năm 2022 có ngũ hành Kim Bạch Kim thì chủ về không có sự tương sinh cho nhau tuy nhiên cũng không khắc nhau  vì thế trong năm nay mọi việc đều phải tự thân vận động, mọi việc không được như mong muốn, ngoài ra trong năm nay phải chú ý trong nhà có người già đau ốm bệnh tật nặng.

Tuổi Tý làm ăn hợp với tuổi nào?

– Người tuổi Tý và người tuổi Tý: Hợp tác kém nhất, kinh doanh thường thất bại, quan hệ làm ăn sẽ kết thúc do phá sản.

– Người tuổi Tý và người tuổi Sửu: Hợp tác bình thường, mặc dù người tuổi Sửu không có đầu óc kinh doanh, song có ưu điểm cần cù chịu khó. Do vậy có thể hợp tác, tuy nhiên người tuổi Tý cần nhạy bén hơn nữa trong kinh doanh.

– Người tuổi Tý và người tuổi Dần: Có thể hợp tác ở một mức độ nhất định nào đó, đòi hỏi người tuổi Tý phải thành thực, bởi lẽ chuột thường có tính “khôn lỏi”, hổ không hiểu rõ, nhất định sẽ nảy sinh mâu thuẫn.

– Người tuổi Tý và người tuổi Mão: Không thể hợp tác lâu dài, bởi lẽ mèo và chuột thường xung khắc với nhau.

– Người tuổi Tý và người tuổi Thìn: Có thể hợp tác, song người tuổi Thìn phải là người đưa ra quyết định chính thì mới phát triển thuận lợi.

– Người tuổi Tý và người tuổi Tỵ: Không nên có ý tưởng hợp tác kinh doanh, từ ngoài nhìn vào, hợp tác này vốn không thể thực hiện, có điều không phải từ đầu tới cuối, kinh doanh đều thất bại.

– Người tuổi Tý và người tuổi Ngọ: Hợp tác này không nên có, hai bên ghét bỏ nhau, luôn tìm cách hãm hại nhau.

– Người tuổi Tý và người tuổi Mùi: Hợp tác này có sắc thái tương đối hài hước vì người tuổi Mùi thường nhìn con chuột với ánh mắt của nhà nghệ thuật, nhìn nhận giới kinh doanh với kiểu cách phi thương. Kết quả là chẳng ai hiểu gì cả.

– Người tuổi Tý và người tuổi Thân: Có thể hợp tác, song người tuổi Tý nhất định cần giữ vững lập trường của mình, bởi lẽ người tuổi Tý thường hơi mù quáng sùng bái người tuổi Thân. Kết quả là sẽ nhận chút “đau thương rơi lệ”.

– Người tuổi Tý và người tuổi Dậu: Hợp tác kinh doanh có tính mạo hiểm, chẳng khác nào đánh bạc, bởi lẽ họ đều không hiểu kinh doanh thế nào.

– Người tuổi Tý và người tuổi Tuất: Nhìn chung không nên hợp tác làm ăn, bởi lẽ người tuổi Tuất hiện thực, thiên về những cái tồn tại trong thực tế, trong khi đó người tuổi Tý có trí tưởng tượng phong phú, lao vào kinh doanh, e rằng chỉ thất bại.

– Người tuổi Tý và người tuổi Hợi: Có thể hợp tác làm ăn, về tiền bạc, người tuổi Hợi thường gặp may hơn người khác, người tuổi Tý có thể nhân cơ hội này mà kiếm lời, hơn nữa người tuổi Tý sẽ không gặp tổn thất nào to lớn.

Khi hợp tác, người tuổi Tý phụ trách việc đối nội, sắp xếp và tổ chức, còn người kia phụ trách việc đối ngoại, đảm nhận công việc tiếp thị và mở rộng quan hệ. Đương nhiên, do người tuổi Tý có khả năng giao tiếp nhất định, nên cũng có thể làm công việc tiếp thị.

 • Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về con số chủ đạo, sứ mệnh cuộc đời con giáp Tý trong năm 2022, VNVON thân mời bạn truy cập: https://bom.to/ZoQzGl
 • VNVON mách nhỏ:

Để kích hoạt may mắn và gia tăng dòng năng lượng tích cực cho người tuổi Tý, cũng như mong muốn mang lại sự thư thái và tâm thế an yên cho những người tuổi này sẽ tùy thuộc vào Thiên can và Vận khí của mỗi người để có những vật phẩm, màu sắc tương sinh nhằm mang lại bình an cho năm Nhâm Dần tới.

Cũng với hạn tam tai, trên phương diện Huyền không năm 2022 cho thấy phương Bắc là phương bị ảnh hưởng bởi Phương Tam Sát. Nên những người mang hàng thiên can Mậu Tý, Bính Tý đặc biệt phải quan tâm tới sức khỏe và gia đạo.

Ngoài ra, năm 2022 được nhận định đối với người cầm tinh con giáp này là một năm ít cát vận về tiền bạc, vì thế nên hạn chế đầu tư lướt sóng, mạo hiểm, rất dễ thất thu. Một kênh đầu tư ổn định, uy tín sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho người tuổi Tý trong suốt năm Nhâm Dần hoặc để giảm thiểu những quyết định sai lầm do ảnh hưởng của vận Tam Tai hay với những người có hàng Thiên can, Vận khí xung khắc, bạn có thể ủy thác, gửi gắm niềm tin vào địa chỉ tin cậy để gia tăng – bảo toàn tài sản của mình. Nếu có thể, hãy tham khảo kênh đầu tư Vnvon.com, biết đâu tuổi Tý có thể tìm cho mình được “chỗ trú chân tài chính” phù hợp, thông minh và an toàn trong năm mới!

Đăng ký tham gia VNVON.COM ngay hôm nay trở thành nhà đầu tư tiên phong thời đại số.

Mọi thắc băn khoăn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1800 0052 để được hỗ trợ nhanh nhất

VNVON kính chúc Bạn và gia đình một năm mới vui vẻ, hạnh phúc sum vầy, gói trọn tài lộc, an khang thịnh vượng!

 

 

 

 

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan