Giới trẻ Việt nhạy bén nắm bắt nhiều cơ hội tài chính mới từ Fintech

Xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây, Fintech đã nhanh chóng được giới trẻ “săn đón” bởi nhiều tiện ích tối ưu, cùng cơ hội tài chính mới. 

Nhiều cơ hội tài chính mới

gioi-tre-viet-nhay-ben-nam-bat-nhieu-co-hoi-tai-chinh-moi-tu-fintech-1

Với lợi thế không giới hạn về không gian, thời gian, khả năng cung cấp danh mục các sản phẩm tài chính đa dạng, tiện dụng cho khách hàng… Fintech được xem là xu thế tài chính tất yếu của thời đại 4.0 mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho giới trẻ.

Là một trong những thành tựu nổi bật của cuộc cách mạng công nghệ số, công nghệ tài chính Fintech nhanh chóng tác động mạnh mẽ đến thói quen sử dụng dịch vụ tài chính trong toàn xã hội và trở thành đề tài nóng trên khắp các diễn đàn kinh tế. Tại thị trường Việt Nam, Fintech đang trên đà phát triển mạnh, thu hút chú ý của giới đầu tư. Theo báo cáo chung của PwC, Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) và Hiệp hội Fintech Singapore, năm 2019, lượng vốn đầu tư cho các công ty Fintech tại Việt Nam chiếm 36% so với cả khu vực Đông Nam Á, chỉ đứng sau Singapore (51%). 

Chính cơ cấu dân số trẻ, tỷ lệ dân số sử dụng internet lên tới 64 triệu người là “mảnh đất màu mỡ” cho các công ty Fintech phát triển. Thực tế, người Việt trẻ ngày càng nhanh nhạy, biết cách tận dụng tiềm năng của Fintech để kinh doanh online, đầu tư trực tuyến và có nguồn thu nhập không nhỏ từ công nghệ tài chính này. 

Hiện nay, một số bạn trẻ mặc dù vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường cũng có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá nhờ bán hàng online. Thông qua các nền tảng thanh toán điện tử, những người trẻ dễ dàng giao dịch với các website nước ngoài, tìm kiếm được nhiều nguồn hàng chất lượng với giá thành rẻ hơn, nên lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên đối với hình thức kinh doanh online đòi hỏi các bạn trẻ cần có sự nhạy bén về xu hướng mới trên thị trường, kỹ năng quản lý tài chính tránh trường hợp hàng tồn đọng quá nhiều trong kho, thua lỗ. 

P2P Lending – phương thức đầu tư vốn nhỏ, kinh nghiệm ít

gioi-tre-viet-nhay-ben-nam-bat-nhieu-co-hoi-tai-chinh-moi-tu-fintech-2

Bên cạnh hình thức đầu tư online, đối với những bạn trẻ khác có thể lựa chọn sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi đầu tư vào P2P Lending cũng có thu nhập tương đối tốt mà không đòi hỏi kiến thức tài chính phức tạp. Áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện nay, P2P Lending kết nối cộng đồng Nhà đầu tư rộng lớn với Doanh nghiệp vay vốn trên các website, ứng dụng trên điện thoại. Chỉ với một chiếc điện thoại được kết nối Internet, giờ đây dù ở bất cứ nơi đâu chỉ với một cú chạm màn hình Nhà đầu tư dễ dàng đầu tư vốn thay vì tốn nhiều thời gian thủ tục làm việc tại các quầy giao dịch như trước đây.

Hiện nay trên sàn VNVON.COM, chỉ từ 10 triệu đồng nhà đầu tư có thể bắt đầu tham gia đầu tư trên sàn hưởng tức lên tới 16%/năm, kỳ hạn linh hoạt từ 10-90 ngày. Kết thúc mỗi kỳ hạn, Nhà đầu tư rút toàn bộ lãi lẫn gốc đầu tư kỳ hạn tiếp theo tạo lợi nhuận kép hấp dẫn. 

Nhật Minh, một kỹ sư xây dựng trẻ (24 tuổi) ở Hà Nội một khách hàng ở VNVON cho biết: “Mình tham gia vào sàn VNVON.COM hơn một năm nay. Ban đầu chỉ đầu tư với số tiền nhỏ 10- 12 triệu đồng với các kỳ hạn khác nhau, lợi tức lên tới 16%/năm đúng như kỳ vọng mà không phải lo nghĩ nhiều. Sau đó cứ tới ngày lĩnh lương mình lại trích một khoản tiền tiếp tục tái đầu tư trên sàn”.

Xem thêm 5 bước đầu tư đơn giản cùng VNVON tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ, Quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ theo số Hotline 1800 0052 để được tư vấn, hỗ trợ.

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan