Giải mã sức hút của làn sóng đầu tư công nghệ 4.0

Với tốc độ phát triển như vũ bão, trong thời gian gần đây chủ đề công nghệ tài chính (Fintech) trong đó có P2P Lending “nóng” lên trong các diễn đàn đầu tư. Điều gì đã khiến cho làn sóng này lại có sức hút tới như vậy?

Tiềm năng rộng lớn của Fintech

Tổng giá trị đầu tư vào các công ty Fintech từ năm 2018 tới quý 1 năm 2019

Tốc độ phát triển của công nghệ tài chính (Fintech) trong những năm gần đây nhanh như vũ bão, thâm nhập sâu rộng vào các dịch vụ tài chính như thanh toán, ví điện tử, tài chính cá nhân, cho vay ngang hàng, công nghệ bảo hiểm, ngân hàng số, điểm tín dụng, gọi vốn cộng đồng…

Nhờ sức mạnh công nghệ Blockchain, Big Data, Fintech dẫn đầu khả năng thanh toán, phân tích dữ liệu, giao dịch nhanh chóng, bảo mật tối ưu,… nâng cao tiện ích cho người sử dụng. Fintech trở thành xu hướng tài chính tất yếu trong thời đại số.

Trên thế giới, tính đến quý 1 năm 2019 thị trường đã có tới 234, 6 tỷ USD được đầu tư vào thị trường Fintech, trong đó phát triển nhất tại thị trường các nước như: Trung Quốc, Anh, Mỹ… Không chịu ngồi yên, các đại gia tài chính cũng gấp gáp tính toán chuyển đổi số để không bị “bỏ lại” trong cuộc chơi.

Tại thị trường Việt Nam, số liệu dự báo của Solidiance cho thấy, dự kiến trong năm 2020 thị trường Fintech Việt Nam đạt 7,8 tỷ USD với mức tăng trưởng 77% trong 3 năm. Cơ cấu dân số Việt Nam là dân số trẻ, có hơn 70 triệu người sử dụng điện thoại di động thông minh. Đồng thời, ⅓ dân số sử dụng dịch vụ ngân hàng (World Bank), nguồn tiền nhàn rỗi trên thị trường rất lớn. Yếu tố này cho thấy, Việt Nam là một mỏ vàng rất lớn đối với các dịch vụ Fintech, đặc biệt cho vay và đầu tư.

Fintech mang  đến cơ hội đầu tư đầy tiềm năng

Nhà đầu tư giờ đây có thêm lựa chọn mới trong quá trình tìm kiếm phương thức đầu tư mang lại lợi nhuận tốt, an toàn và không “kén” nguồn vốn nhờ P2P Lending – giải pháp cho vay ngang hàng từ nền tảng Fintech.

Dựa trên nền tảng công nghệ trực tuyến 4.0, P2P Lending kết nối DN vay vốn và cộng đồng nhà đầu tư rộng lớn. Chỉ với một thiết bị điện thoại di động có wifi, nhà đầu tư dễ dàng giao dịch tài chính và có quyền tự do lựa chọn DN vay vốn theo khẩu vị đầu tư trên sàn.

Ghi điểm nhờ hình thức hoạt động và tối ưu lợi nhuận, chỉ trong 4 năm, có tới hơn 40 đơn vị P2P Lending tham gia thị trường, cho thấy sức nóng không thể phủ nhận của mô hình này.

Là một trong những doanh nghiệp uy tín hoạt động trong lĩnh vực P2P Lending, VNVON.COM tự hào được các chuyên gia tài chính đánh giá cao.Với số vốn nhỏ chỉ từ 10 triệu đồng, VNVON tạo cơ hội cho các nhà đầu tư hưởng lãi suất hấp dẫn lên đến 17%/năm. Cùng kỳ hạn cho vay linh hoạt 10 -90 ngày, nhà đầu tư dễ dàng xoay vòng tái đầu tư bao gồm cả gốc và lãi, tạo nên lợi nhuận kép hấp dẫn và sinh lời nhanh chóng.

Đồng thời, thông qua sàn giao dịch ngang hàng VNVON.COM, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với các nguồn vốn đầu tư một cách nhanh chóng, thuận tiện với thủ tục đơn giản, không yêu cầu thế chấp tài sản.

Thế hệ người trẻ ngày nay tiếp thu rất nhanh các thành tựu khoa học công nghệ, song hành với tốc độ phát triển vượt bậc, trong một tương lai không xa, Fintech trong đó có P2P Lending sẽ thay đổi thói quen sử dụng dịch vụ tài chính thông minh dành cho tất cả cá nhân có nguồn tiền nhàn rỗi.


VNVON.COM – NƠI CƠ HỘI GẶP GỠ

Công ty cổ phần Kết nối Tài chính Việt Nam – VFL JSC.,
Hotline: 1800 0052
Website: http://vnvon.com
Địa chỉ: Tầng 25, Bamboo Airways Tower, 265 Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan