DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ TRONG BÃO COVID CẦN VAY VỐN ĐÃ CÓ P2P LENDING

P2P Lending là giải pháp tài chính Cho vay ngang hàng đã trở nên quen thuộc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi tính đổi mới và hỗ trợ thiết thực,đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế khủng hoảng do đại dịch covid 19.Sự phát triển của P2P lending gắn liền với quá trình chuyển mình và duy trì hoạt động cho doanh nghiệp.

Hãy cùng tìm hiểu, P2P Lending sẽ thỏa mãn những nhu cầu vay vốn nào?

Nhu cầu vay vốn phổ biến của các Doanh nghiệp

  •  Bổ sung nguồn vốn lưu động

Doanh nghiệp luôn cần một nguồn tiền có sẵn gọi là vốn lưu động. Việc thiếu hụt vốn lưu động không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp mà còn làm giảm ưu thế cạnh tranh, uy tín cũng như cơ hội để mở rộng quy mô của doanh nghiệp.

Vốn lưu động được sử dụng mua nguyên vật liệu, dịch vụ… để đưa vào sản xuất kinh doanh. Quá trình mua đòi hỏi DN phải thanh toán cho nhà cung cấp theo thời hạn, thông thường từ 30 – 90 ngày.) Trong khi đó, DN cũng có một chu kỳ sản xuất kinh doanh nhất định bao gồm: vòng quay hàng tồn kho (Chẳng hạn 60 ngày), và vòng quay thu hồi các khoản phải thu từ khách hàng (Chẳng hạn 90 ngày). Như vậy, Doanh nghiệp có một chu kỳ sản xuất kinh doanh với tổng số ngày bao gồm vòng quay hàng tồn kho và vòng quay thu hồi khoản phải thu (Chẳng hạn 60 ngày + 90 ngày = 150 ngày). Do đó, Doanh nghiệp cần một nguồn vốn có sẵn để thanh toán cho nhà cung cấp nguyên vật liệu và dịch vụ khi đến hạn, trước khi thu hồi được khoản tiền phải thu của khách hàng, tránh xảy ra tình trạng thiếu hụt vốn lưu động.

  •  Đầu tư vào các tài sản

Nguồn vốn đầu tư vào các tài sản bao gồm tài sản ngắn hạn và tài sản dài hạn. Tài sản dài hạn như việc xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm tài sản cố định, nhằm giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh hoặc đổi mới công nghệ. Tài sản ngắn hạn như tiền mặt, tiền gửi ngân hàng hay giao dịch chứng khoán. Ngoài ra, Đầu tư vào các công ty khác tạo thêm khoản thu nhập cho Doanh nghiệp. Cụ thể, Doanh nghiệp phải có các khoản đầu tư tài sản để đảm bảo nhu cầu kinh doanh. Nếu Doanh nghiệp không đủ tài chính thực hiện nghĩa vụ cho các khoản đầu tư nếu đến kỳ hạn thanh toán khoản vay thì vẫn sẽ bị buộc trả nợ dưới nhiều hình thức khác nhau.

  • Để thanh toán các chi phí vận hành cần thiết

Doanh nghiệp cần thanh toán các chi phí như cơ sở vật chất, tài chính, marketing, trả thuế thu nhập và bảo hiểm xã hội cho nhân viên. Các khoản này phải được hạch toán kĩ và chính xác để đảm bảo hoàn tất các thủ tục thanh toán, vận hành các hoạt động của Doanh nghiệp, tránh việc chi trả gấp rút hoặc chồng chéo các khoản chi.

Doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu vay vốn ra sao?

Xuất phát từ nhu cầu vay vốn lớn từ phía Doanh nghiệp, ngày nay đã có rất nhiều giải pháp đáp ứng nhu cầu vay vốn phù hợp cho nhu cầu của mỗi Doanh nghiệp:

 

  • Vay ngân hàng, các công ty tài chính

Hình thức vay vốn truyền thống từ ngân hàng và các công ty tài chính là kênh vay vốn được Doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất. Bên cạnh đó, sau đại dịch, các ngân hàng cũng đã nới lỏng, giảm mức lãi suất nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp phục hồi sản xuất, nâng cao phát triển nền kinh tế nước nhà Nhưng nhìn chung, hình thức vay vốn truyền thống hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn ở khâu thẩm định kinh doanh. Khi các ngân hàng và công ty tài chính đều yêu cầu khắt khe đòi hỏi các Doanh nghiệp phải có tài sản thế chấp mới có thể vay vốn. Đây cũng chính là yếu điểm lớn nhất của bất cứ Doanh nghiệp vừa và nhỏ nào tại Việt Nam khi không thể chứng minh năng lực tài chính của Doanh nghiệp.

  • Vay ngang hàng (P2P Lending)

Hình thức cho vay ngang hàng hay viết tắt là P2P Lending hiện nay đã và đang là xu hướng mới, tạo ra phương thức kêu gọi vốn hiệu quả giữa các Doanh nghiệp với các Nhà đầu tư.Hình thức này mang lại nhiều lợi ích khi toàn bộ quá trình huy động vốn của Doanh nghiệp từ các nhà đầu tư được diễn ra nhanh chóng bằng công nghệ cao AI, BigData… và các dịch vụ hỗ trợ do Sàn P2P Landing cung cấp. Các sàn P2P Lending đều không yêu cầu DN phải thế chấp tài sản, thủ tục đơn giản, giúp Doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng, không bỏ lỡ bất cứ cơ hội kinh doanh tiềm năng nào.

VNVON là giải pháp cho nhiều Doanh nghiệp 

VNVON.COM là một trong những đơn vị nổi bật trong lĩnh vực P2P Lending, giải pháp tối ưu dành cho nhiều Doanh nghiệp . Tại sàn VNVON.COM, Doanh nghiệp dễ dàng đáp ứng các yêu cầu đơn giản đăng kí huy động vốn:

  • Doanh nghiệp không cần tài sản bảo đảm
  • Doanh nghiệp có nhu cầu vay gấp rút, không có nhiều thời giờ để chờ đợi phê chuẩn một khoản vay tại ngân hàng
  • Doanh nghiệp cần Vay số tiền nhỏ cho đến số tiền lớn, thỏa mãn mọi nhu cầu vốn cho Doanh nghiệp
  • Doanh nghiệp vay ngắn hạn (10- 180 ngày)
  • Doanh nghiệp chưa có lịch sử vay mượn với tổ chức tín dụng

VNVON.COM với sứ mệnh kết nối các Doanh nghiệp với Nhà đầu tư, đồng hành cùng Doanh nghiệp vươn tới mục tiêu phát triển kinh doanh bền vững, tạo cơ hội phát triển tối đa nguồn lực, đem đến sự phát triển thịnh vượng.

Ngay hôm nay, hãy Đăng ký tài khoản VNVON tại để trở thành Doanh nghiệp huy động vốn tiếp theo!

Mọi thắc băn khoăn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1800 0052 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan