THIẾU VỐN LƯU ĐỘNG, GIẢI PHÁP NÀO CHO DOANH NGHIỆP HUY ĐỘNG VỐN?

Thiếu vốn lưu động thương mại – Một câu chuyện không mới với Doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt tại các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất. Đứng trước nhu cầu cấp thiết về vốn, nhiều Doanh nghiệp đã tìm giải pháp huy động vốn từ P2P Lending bên cạnh các kênh truyền thống.

Thiếu vốn lưu động thương mại – Câu chuyện “không mới” 

Vốn lưu động (Working Capital) là được ví như một thước đo tài chính thể hiện nguồn lực sẵn có phục vụ cho các hoạt động diễn ra hằng ngày tại một Doanh nghiệp. Thông thường các Doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn lưu động để mua mới nguyên liệu, trả lương cho nhân viên, thanh toán các khoản nợ ngân hàng đến hạn… Nếu như thiếu vốn lưu động không bổ sung kịp thời sẽ khiến công việc kinh doanh bị gián đoạn, ảnh hưởng tới uy tín của Doanh nghiệp. Đặc biệt trong các mùa vụ cao điểm có sức mua thị trường tăng cao, thiếu vốn lưu động sẽ trở thành “yếu điểm” làm giảm sức cạnh so với các đối thủ cùng ngành.

Những Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thương mại có chu kỳ kinh doanh ngắn, nguồn vốn lưu động thương mại cần được bổ sung liên tục phục vụ cho hoạt động kinh doanh tiếp theo. Thường DN này huy động vốn nhằm đáp ứng trước sản xuất hàng hóa để cung cấp sản phẩm kịp thời, sau mỗi đơn hàng khách hàng/đối tác hoàn trả Doanh nghiệp tiền hàng. 

Đặc biệt, đối với Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thường có chu kỳ kinh doanh dài trung bình từ 6-9 tháng, đặc biệt các dự án lớn có thể kéo dài lên tới hàng năm. Kết thúc mỗi dự án, hoặc tiến hành một nửa, 2/3 dự án Nhà thầu mới  hoàn trả tiền thi công cho các công ty xây dựng. Do đó, nhu cầu bổ sung vốn lưu động tại các Doanh nghiệp xây dựng thường lớn hơn rất nhiều so với các Doanh nghiệp sản xuất thương mại.

Mặt khác, với đặc thù phải bổ sung vốn lưu động nhanh chóng, liên tục nhưng theo khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), 90% DNNVV trả lời rằng khó tiếp cận vốn ngân hàng. Và nguồn vốn Doanh nghiệp chủ yếu đến từ nguồn vốn sẵn của chủ Doanh nghiệp. Nguyên nhân chủ yếu do các DNNVV thiếu tài sản thế chấp, sổ sách kế toán thiếu chuẩn mực …. Chưa đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe do phía Ngân hàng đưa ra. Ngoài ra, trong trường hợp Doanh nghiệp vay được vốn ngân hàng bài toán rút ngắn thời gian giải ngân vẫn là câu hỏi khó. Thông thường, thời gian giải ngân trung bình tại các ngân hàng dao động từ 2 tuần tới cả tháng. Điều này có thể thấy, các Doanh nghiệp liên tục phải đối diện thế “khó chồng khó”.

P2P Lending – Giải pháp huy động vốn lưu động nhanh chóng, phù hợp từng nhu cầu

Xuất phát từ nhu cầu vay vốn kinh doanh rất lớn, bên cạnh các kênh truyền thống, Doanh nghiệp sản xuất và xây dựng ngày nay có cơ hội tiếp cận các giải pháp huy động vốn mới nhanh chóng hơn, trong đó có P2P Lending (cho vay ngang hàng).

Hoạt động dựa trên quyền chia sẻ và sử dụng vốn, P2P Lending kết nối trực tiếp Doanh nghiệp với cộng đồng Nhà đầu tư thông qua nền tảng công nghệ hiện đại. Với cơ chế hoạt động linh hoạt, P2P Lending mang đến giải pháp huy động vốn hiệu quả cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các sàn P2P Lending thẩm định khoản vay dựa trên kết quả kinh doanh kết hợp các yếu tố phi tài chính, mà không yêu cầu doanh nghiệp phải thế chấp tài sản. Từ đó, Doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận vốn vay mà, không bỏ lỡ bất cứ cơ hội kinh doanh tiềm năng nào.

Tại sàn VNVON.COM – Đơn vị nổi bật trong lĩnh vực P2P Lending; hỗ trợ Doanh nghiệp huy động vốn nhanh chóng, hiệu quả: số tiền lên tới 1 tỷ đồng, không yêu cầu thế chấp tài sản, thời gian giải ngân từ 2-3 ngày, giao dịch trực tuyến…. Nhờ đó, VNVON.COM là giải pháp vốn cấp thiết phù hợp cho doanh nghiệp sản xuất và xây dựng. Ngoài ra, các khoản vay trên sàn giao dịch đầu tư ngang hàng VNVON.COM được quy định rõ ràng về lãi suất, kỳ hạn,…công khai, minh bạch giúp các Doanh nghiệp có căn cứ lên kế hoạch huy động vốn và trả nợ. 

Hàng trăm Doanh nghiệp đã huy động vốn thành công trên VNVON.COM, đăng ký tài khoản ngay hôm nay trở thành Doanh nghiệp huy động vốn tiếp theo.

Liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1800 0052 để được hỗ trợ nhanh nhất!

 

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan