[Góc phong thủy] Vạn sự hanh thông năm Nhâm Dần chờ đón tuổi Hợi

Theo ngũ hành, năm 2022 theo Âm lịch là năm Nhâm Dần (Thiên Can là Nhâm, Địa Chi là Dần), là năm con hổ – con giáp thứ ba trong 12 con giáp. Năm Nhâm Dần 2022 bắt đầu vào ngày 01/2/2022  và kết thúc vào ngày 21/1/2023 theo Dương lịch.

 • Thiên can Nhâm: Tương hợp: Đinh, Tương hình: Bính, Mậu
  Địa chi Dần: Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Năm 2022 là mệnh Kim, Kim Bạch  Kim – vàng pha bạc (một loại những loại kim loại trải qua quá trình tôi luyện, chiết tát vô cùng kì công, tinh khiết)
 • Mệnh Kim Bạch Kim có: mệnh tương sinh là Thủy, Thổ và mệnh tương khắc là Mộc, Hỏa
 • Nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, được Ông Tử Vi độ mạng.
 • Nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh, được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.
 • Các tuổi hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Mùi, tuổi Nhâm Dần, tuổi Tân Hợi, tuổi Giáp Dần, tuổi Quý Hợi, tuổi Kỷ Tỵ, tuổi Mậu Dần.
 • Các tuổi không hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Tỵ, tuổi Bính Ngọ, tuổi Nhâm Tý, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Canh Tý và tuổi Giáp Ngọ.
 • Vào ngày đầu tiên của năm là ngày trời đất có sự giao thoa, thời điểm mà vạn vật bắt đầu sinh sôi nảy nở. Bởi thế mà ngày này là một ngày tốt đối với mọi người.
 • Hướng xuất hành phù hợp và tốt nhất là theo 2 hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Cụ thể nếu muốn cầu tài thần thì nên xuất hành theo hướng đông hoặc hướng nam, cầu Hỷ Thần thì đi theo hướng đông. Như vậy để tốt nhất quý bạn nên xuất hành theo hướng chính Đông, sẽ vừa đốn được Tài Thần và Hỷ Thần.

 Bảng tra cứu các tuổi Tam Hợp của 12 con giáp

Theo phong thủy, người tuổi mệnh Kim sẽ hợp với màu trắng, ghi và xám. Vì Thổ sinh Kim nên cũng rất hợp với những màu như vàng, màu nâu và nâu đất. Màu không hợp nên ít dùng thuộc hành Hỏa gồm màu cam, đỏ, hồng, tím.

Bảng quy luật Âm dương ngũ hành

 • Năm 2022 , Sao hạn của 12 con Giáp sẽ như thế nào ?

Hệ thống Cửu Diệu là 9 ngôi sao tương ứng chiếu mệnh hằng năm bao gồm : Sao Thái Dương, Sao Thái Âm , Sao Thái Bạch, Sao Mộc Đức, Sao La Hầu, Sao Thổ Tú, Sao Thủy Diệu , Sao Vân Hớn, Sao Kế Đô.  Vậy năm 2022,  tuổi của bạn sao nào chiếu , cùng xem dưới bảng sau :

 Bảng tra cứu sao hạn của 12 con Giáp năm 2022

Cùng VNVON tìm hiểu Tài lộc – Vận hạn năm 2022 với phương pháp dự báo Phương Đông cho những người cầm tinh ‘chú Heo’ – linh vật cuối cùng trong 12 con giáp, biểu trưng cho sự phồn thịnh, tài lộc, phú quý.

 

Tổng quan tính cách người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi tính tình trầm lặng, chắc chắn, cương nghị, lòng dạ hiền lương, đôn hậu, không nề hà ngại khó và luôn dốc hết sức mình để hoàn thành công việc. Họ đảm nhận mọi công việc được giao với một tinh thần dẻo dai không biết mệt mỏi, dũng cảm, kiên trì và sẽ dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành tốt công việc. Do vậy họ luôn được mọi người tín nhiệm và giao phó cho những công việc quan trọng.

Những người tuổi Hợi thường là những người vui tính, tốt bụng và dễ hòa đồng. Họ hào phóng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, sẵn sàng động viên an ủi. Họ luôn là nguồn động viên khuyến khích người khác phát triển.  Với tính cách đơn giản, trung thực, kiên nhẫn và dũng cảm, họ là người được nhiều người ngưỡng mộ và luôn cố gắng giữ mối quan hệ tốt với tất cả mọi người xung quanh mình.

Người tuổi Hợi thường có cơ hội thành công cao trong bất kỳ lĩnh vực nào mà họ chọn. Những gì bạn thấy ở vẻ ngoài cũng là bản chất bên trong của họ. Nhờ lòng quảng đại cao cả của họ luôn mang đến cho họ sự may mắn trong mọi việc họ làm.

Những người tuổi Hợi thường là những người sống tình cảm và yêu gia đình. Sự bao dung và đôn hậu luôn tồn tại trong con người tuổi Hợi.

*Tổng quan năm 2022 với người tuổi Hợi

Phương diện sức khỏe

Sức khỏe của tuổi Hợi không có gì đáng lo ngại, bệnh nghiêm trọng không mắc nhưng bệnh vặt khó tránh. Tuy nhiên, có bệnh ắt có thuốc chữa, sớm gặp thầy gặp thuốc mà không nguy hại gì.

Nên cẩn trọng hơn trong quá trình lao động hoặc sử dụng những vật bằng kim loại sắc nhọn, rất dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó cần chú ý vấn đề đi lại, đề phòng tai nạn xe cộ hoặc gặp họa về đường sông nước vào các tháng cuối năm.

Phương diện tình duyên

Chuyện tình cảm của tuổi Hợi năm 2022 khá nhiều “khúc quanh”. Thấy rõ nhất là sự ngăn cản từ phía gia đình hoặc áp lực cuộc sống. Đôi lứa mới chớm nở tình yêu đã vội vàng chia ly vì những cản trở đó.

Với các cặp đôi đang hẹn hò hoặc có ý định tiến tới hôn nhân thì nên sớm đưa ra quyết định, tránh mập mờ mà tình cảm nhạt phai hoặc người khác có cơ hội xen ngang gây điều phiền toái. Cuối năm vận khí vượng hơn, cát duyên ắt tới.

Phương diện công việc

Vận trình năm 2022 của người tuổi Hợi sôi động hơn, nhiều khởi sắc hơn với nhiều cơ hội công việc, làm ăn được mở rộng. Trong năm cũng có dấu hiệu thay đổi về nơi công tác hoặc chỗ ở, mưu sự trong năm vất vả hơn, nhưng vạn sự khởi đầu nan, có Chính Ấn và Thái Âm cát tinh chiếu mệnh, chỉ cần kiên trì theo đuổi mục tiêu tới cùng ắt đạt được kết quả tốt, thậm chí nằm ngoài sự mong đợi.

Chính Ấn hỗ trợ rất tốt cho những ai đang nắm giữ các chức vụ chủ quản, quản lý, hứa hẹn sẽ tăng thêm cấp bậc. Người làm nhà nước thuận hơn so với doanh nghiệp tư nhân.

Hết sức lưu ý trong các mối quan hệ xã giao với đồng nghiệp hoặc cấp trên. Xuyên suốt năm là điềm báo cản trở do hiềm khích cá nhân hoặc đố kỵ tiểu nhân, tuổi Hợi chớ vội đắc ý mà lơ là kẻo tiền mất tật mang.

Phương diện tài lộc

Xem tử vi tuổi Hợi 2022 thấy rõ, tài lộc tuổi Hợi sinh sôi mạnh. Năm nay là thời điểm thích hợp để đầu tư tiền các kênh đầu tư.

Kinh doanh, buôn bán thuận lợi hơn trước, đầu tư thích hợp với các hạng mục ngắn và trung hạn, không nên giữ tiền mặt quá nhiều, thay vào đó luân chuyển sang các hình thức đầu tư đa dạng. Dòng tiền ổn định từ nửa cuối năm trở đi, chi tiêu bớt phần áp lực.

*Theo chu kỳ thời tiết, một năm được chia ra bốn mùa Xuân, hạ, thu, đông. Hãy cùng xem vận mệnh 12 tháng năm Dần của tuổi Hợi sẽ biến chuyển như thế nào nhé!

Mùa xuân

Tháng 1: Có lộc tài, vận may sự nghiệp đang lên nhưng áp lực công việc ngày càng lớn, nên học cách giải tỏa áp lực

Tháng 2: Gặp nhiều may mắn, nhân duyên hạnh phúc, công việc khá suôn sẻ, tài lộc rủng rỉnh.

Tháng 3: Sự nghiệp bình ổn, chú ý chăm sóc sức khỏe đề phòng các bệnh đường tiêu hóa.

Mùa hạ

Tháng 4: Có dấu hiệu hao tài tốn của, nên đầu tư an toàn hơn đầu cơ lướt sóng.

Tháng 5: Tài lộc ổn định nhưng tâm trạng thất thường, nên tham gia các hoạt động tích cực.

Tháng 6: Tài lộc vượng, đề phòng những tranh chấp giữa cá nhân.

Mùa thu

Tháng 7: Dễ hao tốn năng lượng, dễ bất đồng cãi vã trong tình cảm nên cẩn trọng.

Tháng 8: Đề phòng các vấn đề liên quan đến da, chú ý chăm sóc sức khỏe.

Tháng 9: Tháng này có lộc tài, nhưng tránh đi chơi xa và giữ gìn tài sản.

Mùa đông

Tháng 10: Tài lộc không tốt, dễ có sự thay đổi trong công việc nếu không kiên trì.

Tháng 11: Dễ gặp được quý nhân giúp đỡ, nên mọi việc đều suôn sẻ.

Tháng 12: Một tháng cuối năm thành công rực rỡ, thăng tiến và tài lộc rất vượng.

 

*Xem tử vi tuổi Hợi năm 2022 theo năm sinh chi tiết

 1. Tử vi tuổi Hợi 2022 sinh năm 1959 

Đối với tuổi Kỷ Hợi mệnh Bình Địa Mộc mà gặp năm nhâm Dần có ngũ hành Kim Bạch Kim tuy chi có sự nhị hợp nhưng mà về ngũ hành thì có sự tương khắc lẫn nhau vì thế trong năm nay vì sức khỏe mà ảnh hưởng tới công việc làm ăn và đi lại cũng gặp nhiều bất lợi về sức khỏe thì trong năm nay phải chú ý ốm đau bệnh tật thì lâu khỏi, còn về tài chính trong năm nay tuy có nhưng cũng không nhiều đôi khi còn tiêu pha nhiều vào trong làm ăn hay mua sắm đồ vật trong gia đình.

 1. Tử vi tuổi Hợi năm 2022 sinh năm 1971

Tuổi Tân Hợi mệnh Thoa Xuyến Kim mà gặp năm nhâm Dần có ngũ hành Kim Bạch Kim là chủ về có sự tương trợ vì thế trong năm nay có sự liên kết và mở mang thêm công việc làm ăn, tài lộc dồi dào có lộc đưa đới. Ngoài ra trong năm nay người tuổi Hợi  ra ngoài làm ăn khá tốt, mở mang thêm được công việc, về tình cảm thì trong năm nay trong nhà có tin vui đưa tới về thêm người trong gia đình về sức khỏe thì trong năm phải chú ý bệnh liên quan tới tim mạch.

 1. Tử vi tuổi Hợi năm 2022 sinh năm 1983

Tuổi quý Hợi mệnh Đại Hải Thủy mà gặp năm nhâm dần là khá may mắn mọi việc khá tốt, công việc làm ăn hanh thông và đang từng bước lên cao, ngoài ra trong năm nay về vấn đề tài chính khá tốt có tài lộc đưa tới, về việc xuất hành đi xa thì khá tốt ra ngoài gặp nhiều điều may mắn, tuy nhiên phải chú ý về vấn đề sức khỏe ốm đau thì lâu khỏi bệnh về tình cảm gia đình trong năm nay có tin vui đưa tới.

 1. Tử vi năm 2022 của tuổi Hợi sinh năm 1995   

Tuổi Ất Hợi mệnh Sơn Đầu hỏa mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim Bạch Kim là chủ về ko có sự hợp nhau vì thế trong năm nay cũng gặp nhiều bất lợi về mọi mặt. Công việc của người tuổi Hợi không được như ý dễ thay đổi về công việc làm ăn, ngoài ra trong năm nay nếu có đầu tư làm ăn thì phải chú ý cẩn thận tiền bạc thất thoát, hao tán nhiều, về sức khỏe phải lưu ý xe cộ đi lại cẩn thận và hạn về sông nước.

 1. Tử vi tuổi Hợi 2022 sinh năm 2007 

Tuổi Đinh Hợi mệnh Ốc thượng thổ mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim Bạch Kim là chủ về sinh xuất cho nên trong năm nay về tài chính thì có sự chi tiêu nhiều vào trong học tập và mua sắm đồ vật và chi tiêu vào việc học thêm, về sức khỏe thì trong năm nay phải chú ý chân tay cẩn thận và xe cộ đi lại, về tình cảm gia đình thì trong năm nay trong nhà thiếu hòa khí tình cảm bố mẹ không được tốt.

*Tuổi Hợi hợp tác với tuổi nào để thành công ?

– Tuổi Hợi với Tý: Đôi bên có thể hợp tác, đôi khi người tuổi Tý không bằng lòng với cách làm việc của người tuổi Tý nhưng ở phương diện tài vận, vận khí của người tuổi Hợi khá tốt nên người tuổi Tý không nỡ rời bỏ.

– Tuổi Hợi với Sửu: Hợp tác rất tốt, đối với người tuổi Sửu rất thích làm việc cùng người tuổi Hợi, đồng thời người tuổi Hợi lại rất hài lòng với thái độ làm việc của người tuổi Sửu.

– Tuổi Hợi với Dần: Chỉ nên hợp tác trong thời gian ngắn. Bởi người tuổi Dần thường cảm thấy làm việc với người tuổi Hợi có nhiều áp lực, hơn nữa, sự nhẫn nại của người tuổi Hợi lại có giới hạn.

– Tuổi Hợi với Mão: Hợp tác có lợi, người tuổi Mão khôn khéo, người tuổi Hợi thì lại thường xuyên kiếm được tiền.

– Tuổi Hợi với Thìn: Rất tốt nếu đôi bên cùng hợp tác nhưng người tuổi Thìn sẽ cảm thấy có áp lực một chút, phải vận dụng hết khả năng của mình mới mong đạt được thành công.

– Tuổi Hợi với Tị: Cần phải cân nhắc khi phối hợp bởi người tuổi Tị thường có những mưu kế, sách lược để hãm hại đối phương nhưng phần lớn là tự hại chính mình, không ảnh hưởng gì tới sự phát triển của người tuổi Hợi cả.

– Tuổi Hợi với Ngọ: Tốt nhất là không nên hợp tác bởi cách suy nghĩ, phương thức hoạt động, lý tưởng hoàn toàn khác nhau.

– Tuổi Hợi với Mùi: Hợp tác rất có lợi, đôi bên sẽ gặt hái được nhiều thành công.

– Tuổi Hợi với Thân: Người tuổi Hợi không nên hợp tác với người tuổi Thân bởi người tuổi Thân khá là ranh ma nên mọi lợi ích đạt được người tuổi Thân sẽ tìm cách để chiếm giữ phần lớn.

– Tuổi Hợi với Dậu: Hợp tác không tốt cho lắm, chỉ có thể là quan hệ xã giao.

– Tuổi Hợi với Tuất: Có thể hợp tác nhưng người tuổi Tuất cần chú ý, nên thận trọng trong việc tính toán, sổ sách, không nên để cho người tuổi Hợi cảm thấy bất mãn.

– Tuổi Hợi với Hợi: Nếu hợp tác sẽ gặt hái được nhiều thành công lớn bởi đôi bên đều là người có tài.

 • 2022 đang cận kề, mọi thông tin cụ thể hơn về con số chủ đạo cũng như sứ mệnh cuộc đời đang chờ tuổi Hợi khám phá, VNVON thân mời bạn truy cập: https://bom.to/ZoQzG
 • Vnvon mách nhỏ:

Người tuổi hợi không thích lối sống bon chen, chỉ thích sống một cách bình yên, vì vậy, trong năm 2022 màu sắc hợp với những người tuổi hợi nhất là màu trắng. Các mệnh của tuổi này đều có điểm chung là hợp với màu trắng, thể hiện sự may mắn, mạnh mẽ trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, để kích hoạt may mắn và gia tăng dòng năng lượng tích cực cho người tuổi Hợi, có thể tham khảo thêm màu xanh xám, tím, hồng cho các vật dụng trong nhà.

Tổng quan năm 2022 được nhận định là một năm rất may mắn và thịnh vượng cho người tuổi Hợi. Do được quý nhân phù trợ nên làm việc gì cũng suôn sẻ, dù có gặp phải trắc trở cũng có thể chuyển nguy thành an. Chính vì thế, hãy tranh thủ năm “cát lành” Nhâm Dần để tạo thêm sự khởi sắc cho tài lộc bằng cách đầu tư sinh lời tại VNVON ngay hôm nay.

Đăng ký tham gia VNVON.COM ngay hôm nay trở thành nhà đầu tư tiên phong thời đại số.

Mọi thắc băn khoăn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1800 0052 để được hỗ trợ nhanh nhất

VNVON kính chúc bạn và gia đình tân niên lai đáo đa phú quý, xuân đến an khương vạn thọ tường

 

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan