[Góc phong thủy] Tuổi Mùi bước sang 2022 – vạn sự khởi sắc, vạn sự thăng hoa

Theo ngũ hành, năm 2022 theo Âm lịch là năm Nhâm Dần (Thiên Can là Nhâm, Địa Chi là Dần), là năm con hổ – con giáp thứ ba trong 12 con giáp. Năm Nhâm Dần 2022 bắt đầu vào ngày 01/2/2022  và kết thúc vào ngày 21/1/2023 theo Dương lịch.

 • Thiên can Nhâm: Tương hợp: Đinh, Tương hình: Bính, Mậu
  Địa chi Dần: Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Năm 2022 là mệnh Kim, Kim Bạch  Kim – vàng pha bạc (một loại những loại kim loại trải qua quá trình tôi luyện, chiết tát vô cùng kì công, tinh khiết)
 • Mệnh Kim Bạch Kim có: mệnh tương sinh là Thủy, Thổ và mệnh tương khắc là Mộc, Hỏa
 • Nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, được Ông Tử Vi độ mạng.
 • Nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh, được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.
 • Các tuổi hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Mùi, tuổi Nhâm Dần, tuổi Tân Hợi, tuổi Giáp Dần, tuổi Quý Hợi, tuổi Kỷ Tỵ, tuổi Mậu Dần.
 • Các tuổi không hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Tỵ, tuổi Bính Ngọ, tuổi Nhâm Tý, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Canh Tý và tuổi Giáp Ngọ.
 • Vào ngày đầu tiên của năm là ngày trời đất có sự giao thoa, thời điểm mà vạn vật bắt đầu sinh sôi nảy nở. Bởi thế mà ngày này là một ngày tốt đối với mọi người.
 • Hướng xuất hành phù hợp và tốt nhất là theo 2 hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Cụ thể nếu muốn cầu tài thần thì nên xuất hành theo hướng đông hoặc hướng nam, cầu Hỷ Thần thì đi theo hướng đông. Như vậy để tốt nhất quý bạn nên xuất hành theo hướng chính Đông, sẽ vừa đốn được Tài Thần

Bảng tra cứu các tuổi Tam Hợp của 12 con giáp

 • Theo phong thủy, người tuổi mệnh Kim sẽ hợp với màu trắng, ghi và xám. Vì Thổ sinh Kim nên cũng rất hợp với những màu như vàng, màu nâu và nâu đất. Màu không hợp nên ít dùng thuộc hành Hỏa gồm màu cam, đỏ, hồng, tím

Bảng quy luật Âm dương ngũ hành

Năm 2022 , Sao hạn của 12 con Giáp sẽ như thế nào ?

Hệ thống Cửu Diệu là 9 ngôi sao tương ứng chiếu mệnh hằng năm bao gồm : Sao Thái Dương, Sao Thái Âm , Sao Thái Bạch, Sao Mộc Đức, Sao La Hầu, Sao Thổ Tú, Sao Thủy Diệu , Sao Vân Hớn, Sao Kế Đô.  Vậy năm 2022,  tuổi của bạn sao nào chiếu , cùng xem dưới bảng sau :

Bảng tra cứu sao hạn của 12 con Giáp năm 2022

Cùng VNVON tìm hiểu Tài lộc – Vận hạn năm 2022 với phương pháp dự báo Phương Đông cho những người cầm tinh chú Dê ôn hòa – loài vật có  ý nghĩa tinh thần phong phú và giá trị biểu tượng cao trong đời sống người Á Đông

Tổng quan tính cách người tuổi Mùi

Tuổi Mùi là những người thiên về sống nội tâm, ít khi chia sẻ cảm xúc, tình cảm của mình cho người khác. Họ tốt bụng, giúp đỡ người khác trong âm thầm, sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Điều mong ước lớn nhất đối với tuổi Mùi không phải là cuộc sống giàu sang, sung sướng mà là một cuộc sống an nhàn, bình yên và ngập tràn tình yêu thương.

Tuổi Mùi dễ xúc động với những bất hạnh, khó khăn của người nghèo khổ. Họ dễ tổn thương nhưng cũng dễ tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Tấm lòng vị tha của tuổi Mùi khiến họ trở nên thân thiện và nhận được nhiều tình cảm quý mến của mọi người xung quanh.

Tuổi Mùi biết phát huy những ưu điểm của mình và khắc phục những nhược điểm. Họ giỏi trong việc thuyết phục người khác đồng tình với quan điểm của mình. Với nội tâm phong phú và con mắt nhìn xa trông rộng, tuổi Mùi thấu hiểu được tâm tư, tình cảm của người khác chỉ qua ánh mắt, hành động, cử chỉ. Bởi sự khéo léo trong giao tiếp mà tuổi Mùi được rất nhiều người yêu quý và có mối quan hệ rộng rãi. Họ là người sống giàu tình cảm và rất nghiêm túc trong vấn đề tình yêu, hôn nhân.

*Tổng quan năm 2022 với người tuổi Mùi

Phương diện sức khỏe

Trong năm có cách cục tốt, lại thêm nhiều cát tinh hỗ trợ, sức khỏe người tuổi Mùi khá tốt, hầu như không gặp phải vấn đề nào nghiêm trọng. Có đau ốm cũng mau lành do gặp đúng thầy đúng thuốc. Có điều, cần lưu ý tác động của Tử Phù hung tinh khiến bệnh cũ dễ tái phát. Một khi đã phát bệnh trở lại có thể phải động chạm dao kéo. Nhưng yên tâm, kết quả cuối cùng vẫn tốt đẹp.

Phương diện tình duyên

Tình duyên năm 2022 của tuổi Mùi khá tốt. Thiên Hỷ cát tinh báo tin gia đạo có tin vui đưa tới như thêm người thêm của, thêm con thêm cháu. Tình cảm gia đình hài hòa, ít xung đột lớn, nếu có cũng dễ dàng giải quyết thỏa đáng.

Nam nữ độc thân vượng đào hoa, gặp gỡ làm quen nhiều người khác giới, đi đến đâu cũng được yêu mến, khả năng cao sẽ tìm được đối tượng ưng ý để cùng nhau tiến tới hôn nhân.

Phương diện công việc

Năm 2022 tuổi Mùi vừa được cục diện Tương sinh ngũ hành hỗ trợ, lại thêm Tử Vi cát tinh soi đường chỉ lối, công việc làm ăn thuận lợi, mưu sự lớn nhỏ đều dễ thành, không quá trúc trắc, khó khăn cản trở như trước.

Với người làm công ăn lương, công việc suôn sẻ, được ghi nhận công lao, nửa cuối năm có tín hiệu thăng chức hoặc tăng lương đáng kể. Năm 2022 cũng thích hợp cho những ai có ý định khởi nghiệp hoặc chuyển đổi công việc.Với người làm ăn, kinh doanh tự thân, mọi việc diễn tiến tích cực ngoài mong đợi dưới tác động của Thương Quan, có quý nhân phù trợ, có nhiều cơ hội hợp tác làm ăn mới.

Phương diện tài lộc

Được Chính Tài cát thần tương trợ, vận trình tài lộc của tuổi Mùi tươi sáng trong năm 2022. Nguồn thu nhập chính tăng tiến không ngừng, tạo tiền đề tốt cho việc đầu tư hoặc mở rộng kinh doanh, buôn bán tăng nguồn thu phụ. Đây là thời điểm lý tưởng để người tuổi này cân nhắc tới vấn đề đa dạng hóa hạng mục đầu tư.

Có điều cần hết sức lưu ý, vận trình có khúc quanh co, có thời điểm vận khí xấu tác động không thích hợp cho đầu cơ lướt sóng ngắn hạn bởi rủi ro vẫn rất cao. Phù hợp nhất là lựa chọn hạng mục trung và dài hạn, lợi tức ổn định ắt có tiền chảy vào túi.

Trong năm tài lộc vẫn có điềm báo hao tổn nhiều, phần lớn do chi tiêu cuộc sống hàng ngày, thỏa mãn nhu cầu cá nhân.

*Theo chu kỳ thời tiết, một năm được chia ra bốn mùa Xuân, hạ, thu, đông. Và vận mệnh của mỗi người cũng sẽ thay đổi theo chu kỳ của đất trời, tuổi Mùi hãy cùng vnvon nghía qua những nét chính trong vận mệnh theo 12 tháng của năm 2022 nhé!

Mùa xuân

Tháng 1: Công việc thuận lợi, khởi sự dễ thành. Chú ý chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh cũ tái phát.

Tháng 2: Tình duyên hài hòa, có hỷ tín đưa tới. Tiền bạc dồi dào, chi tiêu không quá đắn đo.

Tháng 3: Đón nhận cát khí, công việc suôn sẻ, có cơ hội hợp tác, ký kết hợp đồng.

 Mùa hạ

Tháng 4: Ngũ hành lưu nguyệt tương sinh nên sức khỏe cải thiện đáng kể. Công việc cần thêm sự kiên trì.

Tháng 5: Công việc có phần thuận lợi, thời điểm thích hợp để mở rộng làm ăn hoặc đầu tư.

Tháng 6: Nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hay ở bên cạnh gia đình, hơn là suy tính đại sự.

Mùa thu

Tháng 7: Đề phòng mất cắp, hao của. Chú ý giữ gìn của cải.

Tháng 8: Có dấu hiệu thăng tiến trong sự nghiệp. Tình duyên vượng sắc.

Tháng 9: Thời điểm bệnh cũ dễ tái phát, cần dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Mùa đông

Tháng 10: Khó khăn trong công việc được tháo gỡ, mở ra cơ hội làm ăn mới. Đầu tư sẽ sinh lời.

Tháng 11: Tiêu hao chút tiền bạc cho việc xây sửa nhà hoặc hợp tác làm ăn. Đề phòng thị phi.

Tháng 12: Tháng cuối năm mọi việc cần thận trọng, nhất là trong hợp tác làm ăn, đề phòng mất của.

*Xem tử vi tuổi Mùi năm 2022 theo năm sinh chi tiết

 1. Tử vi 2022 tuổi Mùi sinh năm 1955 

Đối với tuổi Ất Mùi Mệnh Sa trung Kim mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim bạch Kim là có sự tương trợ cho nhau vì thế trong năm nay bản mệnh gặp nhiều may mắn mọi việc được như ý công việc làm ăn của gia đình và con cháu khá tốt, có tin vui về thêm người trong gia đình hay thêm con thêm cháu, tiền bạc hanh thông có lộc tài đưa tới, ngoài ra trong năm nay tuổi ất mùi phải chú ý bệnh liên quan tới tuổi già và trí nhớ không được tốt.

 1. Tử vi tuổi Mùi năm 2022 sinh năm 1967  

Tuổi Đinh Mùi mệnh thiên hà thủy mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ Kim Bạch Kim thì chủ về được ngũ hành của năm dần tương sinh cho bản mệnh vì thế khá tốt công việc có sự tăng tiến tài lộc hưng vượng, ra ngoài gặp được nhiều chuyện vui may, trong nhà có tin vui đưa tới, ngoài ra trong năm nay nên xuất tiền ra để đầu tư làm ăn thì gặp nhiều cát lợi ngoài ra trong năm nay xuất hành đi xa thì gặp được quý nhân giúp đỡ còn về sức khỏe thì chú ý bệnh liên quan tới dao kéo cẩn thận.

 1. Tử vi tuổi Mùi năm 2022 sinh năm 1979   

Đối với tuổi Kỷ Mùi mệnh Thiên thượng Hỏa mà gặp năm nhâm dần thì thường là bất lợi vì ngũ hành không có sự tương sinh cho nhau nên thường vất vả mọi công việc thì phải tự thân vận động và trong năm nay có sự thay đổi di chuyển công việc, ngoài ra về tiền bạc trong năm nay cũng chỉ đủ chi tiêu trong cuộc sống, về tình cảm gia đình trong năm nay thì bình thường tuy nhiên chú ý chăm sóc sức khỏe và cẩn thận đi lại.

4. Tử vi 2022 tuổi Mùi sinh năm 1991 

Đối với tuổi Tân mùi mệnh Lộ Bàng Thổ mà gặp năm Nhâm Dần có sự sinh xuất vì thế trong năm nay về tài chính thì có sự chi tiêu nhiều vào nơi ăn chốn ở hay vì con cái, về công việc làm ăn thì cũng có chút khởi sắc tuy nhiên cũng chú ý thị phi đưa tới từ công việc làm ăn về gia đình thì trong nay có tin vui đưa tới về hỷ tín trong họ hàng người thân, còn về sức khỏe chú ý do làm việc nhiều quá mà sinh ra sức khỏe kém đau ốm thì lâu khỏi.

5. Tử vi tuổi Mùi năm 2022 sinh năm 2003

Đối với tuổi Quý mùi mệnh Dương liễu mộc mà gặp năm Nhâm Dần ngũ hành Kim Bạch Kim thì chủ về gặp bất lợi nhiều trong việc học hành kết quả học tập không được tốt, mọi việc trong gia đình không được như ý muốn, vê tình cảm thì có người mai mối giới thiệu tuy nhiên về sức khỏe chú ý hạn về sông nước cẩn thận.

Tuổi Mùi  năm 2022 hợp làm ăn với tuổi nào ?

 

– Tuổi Mùi với tuổi Tý: Có thể miễn cưỡng hợp tác, nhưng nếu người tuổi Mùi đối xử với người tuổi Tý theo kiểu “nghệ thuật” thì hiệu quả công việc không được tốt cho lắm.

– Tuổi Mùi với tuổi Sửu: Hợp tác là không thể được, đôi bên không thể hòa thuận chung sống.

– Tuổi Mùi với tuổi Dần: Khó có thể hợp tác lâu dài. Người tuổi Dần có thể đối xử tốt với người tuổi Mùi nhưng người tuổi Mùi lại không chấp nhận được hành động của người tuổi Dần nên sớm muộn cũng thất bại.

– Tuổi Mùi với tuổi Mão: Hợp tác rất tốt. Người tuổi Mão tinh ranh, có những lựa chọn đúng đắn và người tuổi Mùi lại rất chú tâm trong việc công tác nên hợp tác chắc chắn sẽ có lợi.

– Tuổi Mùi với tuổi Thìn: Nếu hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật thì có thể được nhưng người tuổi Thìn thường nắm trọng trách cao hơn người tuổi Mùi.

– Tuổi Mùi với tuổi Tị: Có thể hợp tác bởi người tuổi Tị có thể hiểu được bản chất công việc, nhưng đôi khi vẫn mắc sai lầm, tuy nhiên, người tuổi Mùi lại có thể chấp nhận được những sai lầm này.

– Tuổi Mùi với tuổi Ngọ: Hợp tác có chút không ổn, người tuổi Mùi chỉ biết hưởng thụ mà người tuổi Ngọ lại quá tài trí nên có chút mạo hiểm.

– Tuổi Mùi với tuổi Mùi: Nếu 2 người tuổi Mùi cùng hợp tác thì phải cần thêm một người yểm trợ bởi cả 2 cùng không có khả năng kinh doanh, đây không phải là sự hợp tác lý tưởng.

– Tuổi Mùi với tuổi Thân: Hợp tác tốt bởi người tuổi Thân tài cán hơn người, có thể gặt hái được thành công.

– Tuổi Mùi với tuổi Dậu: Không thể hợp tác. Người tuổi Mùi luôn cho rằng người tuổi Dậu kém cỏi, còn người tuổi Dậu cũng cho rằng người tuổi Mùi năng lực kém, cả hai cùng không muốn hợp tác với nhau.

– Tuổi Mùi với tuổi Tuất: Hợp tác không tốt lắm bởi người tuổi Tuất lúc nào cũng cho rằng mình quan trọng hơn mà khinh thường ngưởi tuổi Mùi và không muốn bắt tay hợp tác.

– Tuổi Mùi với tuổi Hợi: Hợp tác tương đối tốt, cả hai bên cùng có lợi. Người tuổi Hợi tài vận tốt, mà người tuổi Mùi lại tận tâm tận lực giúp đỡ người tuổi Hợi nên sự nghiệp có thể phát triển được.

 • Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về con số chủ đạo, sứ mệnh cuộc đời con tuổi Mùi trong năm 2022, VNVON thân mời bạn truy cập: https://bom.to/ZoQzGl
 • Vnvon mách nhỏ:

Tuổi Mùi sang năm Dần có thể tham khảo sử dụng màu xanh ngọc, là màu của sức mạnh và sự sống, tinh thần vui vẻ, tươi sáng sẽ ảnh hưởng tích cực đến trí tuệ và cảm hứng làm việc. Ngoài ra, màu đỏ, màu vàng tươi và màu tím cũng là lựa chọn tuyệt vời để kích hoạt tài vận cho năm tới đây.

Nhìn chung năm 2022 được nhận định đối với người cầm tinh chú Dê hiền hòa là một năm hứa hẹn sẽ có sự thăng tiến, tiền bạc hanh thông và làm được mọi việc mình mong muốn. Năm nay nên đa dạng nhiều hạng mục đầu tư thì sẽ có tài lộc đưa tới, hỷ tín song hành. VNVON.COM, sẽ là một lựa chọn đầu tư lý tưởng góp phần tạo nên sự khởi sắc về tài lộc cho người tuổi này để đón chào một năm mới đầy sinh khí!

Đăng ký tham gia VNVON.COM ngay hôm nay trở thành nhà đầu tư tiên phong thời đại số.

Mọi thắc băn khoăn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1800 0052 để được hỗ trợ nhanh nhất.

VNVON kính chúc Bạn và gia đình một năm mới đong đầy hạnh phúc, gói trọn lộc tài, giữ mãi an khang!

 

 

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan