[ Góc phong thủy] Thân – Dần hội ngộ đầy biến động

Theo ngũ hành, năm 2022 theo Âm lịch là năm Nhâm Dần (Thiên Can là Nhâm, Địa Chi là Dần), là năm con hổ – con giáp thứ ba trong 12 con giáp. Năm Nhâm Dần 2022 bắt đầu vào ngày 01/2/2022  và kết thúc vào ngày 21/1/2023 theo Dương lịch.

 • Thiên can Nhâm: Tương hợp: Đinh, Tương hình: Bính, Mậu
  Địa chi Dần: Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Năm 2022 là mệnh Kim, Kim Bạch  Kim – vàng pha bạc (một loại những loại kim loại trải qua quá trình tôi luyện, chiết tát vô cùng kì công, tinh khiết)
 • Mệnh Kim Bạch Kim có: mệnh tương sinh là Thủy, Thổ và mệnh tương khắc là Mộc, Hỏa
 • Nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, được Ông Tử Vi độ mạng.
 • Nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh, được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.
 • Các tuổi hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Mùi, tuổi Nhâm Dần, tuổi Tân Hợi, tuổi Giáp Dần, tuổi Quý Hợi, tuổi Kỷ Tỵ, tuổi Mậu Dần.
 • Các tuổi không hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Tỵ, tuổi Bính Ngọ, tuổi Nhâm Tý, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Canh Tý và tuổi Giáp Ngọ.
 • Vào ngày đầu tiên của năm là ngày trời đất có sự giao thoa, thời điểm mà vạn vật bắt đầu sinh sôi nảy nở. Bởi thế mà ngày này là một ngày tốt đối với mọi người.
 • Hướng xuất hành phù hợp và tốt nhất là theo 2 hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Cụ thể nếu muốn cầu tài thần thì nên xuất hành theo hướng đông hoặc hướng nam, cầu Hỷ Thần thì đi theo hướng đông. Như vậy để tốt nhất quý bạn nên xuất hành theo hướng chính Đông, sẽ vừa đốn được Tài Thần và Hỷ Thần.

Bảng tra cứu các tuổi Tam Hợp của 12 con giáp

 • Theo phong thủy, người tuổi mệnh Kim sẽ hợp với màu trắng, ghi và xám. Vì Thổ sinh Kim nên cũng rất hợp với những màu như vàng, màu nâu và nâu đất. Màu không hợp nên ít dùng thuộc hành Hỏa gồm màu cam, đỏ, hồng, tím

 Bảng quy luật Âm dương ngũ hành

 • Năm 2022 , Sao hạn của 12 con Giáp sẽ như thế nào ?

Hệ thống Cửu Diệu là 9 ngôi sao tương ứng chiếu mệnh hằng năm bao gồm : Sao Thái Dương, Sao Thái Âm , Sao Thái Bạch, Sao Mộc Đức, Sao La Hầu, Sao Thổ Tú, Sao Thủy Diệu , Sao Vân Hớn, Sao Kế Đô.  Vậy năm 2022,  tuổi của bạn sao nào chiếu , cùng xem dưới bảng sau :

Bảng tra cứu sao hạn của 12 con Giáp năm 2022

Cùng VNVON nhận định về Tài lộc – Vận hạn theo tử vi phương Đông cho những người tuổi Khỉ – con vật duy nhất được lấy làm biểu trưng cho cái tâm của con người bởi hình ảnh những chú khỉ tinh nghịch thường đi kèm những bài học triết lý sống sâu sắc.

 

Tổng quan tính cách người tuổi Thân

Tuổi Thân có tài chí cao, sáng suốt, lại có trí tiến thủ mạnh mẽ, có cá tính tự tin, lanh lợi dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Đặc biệt tuổi này có tính cách cứng rắn, thích cạnh tranh trên đường đời, thích hướng ngoại. Tuổi Thân khi buồn, vui lo lắng hay biểu lộ qua ngôn ngữ cửa miệng và dáng vẻ bề ngoài.

Đặc điểm nổi bật của người cầm tinh con Khỉ là sự linh hoạt, nhanh nhẹn và vô cùng láu cá. Họ sẽ hiếm khi đánh giá thấp bản thân mình. Họ có một tinh thần dũng cảm và một tình nồng nhiệt, điều đó biến cuộc sống của họ mang nhiều màu sắc.Người tuổi Khỉ có đầu óc phân tích nhạy bén và có khả năng biến mọi tình huống từ bất lợi thành có lợi. Họ có kỹ năng ngôn ngữ rất tốt, thông minh trong việc sử dụng tiền bạc và thích khám phá các vấn đề trong cuộc sống.

Họ là tuýp người giỏi giao tiếp, có khả năng đoán biết được ý nghĩ của người khác và điều khiển họ. Họ là những người sở hữu sự quyến rũ, vui vẻ, tinh nghịch. Chỗ nào có mặt những người tuổi Thân thì chỗ đó sẽ không có sự tẻ nhạt, buồn chán.

Tuổi Thân nghiêm túc với công việc và các mối quan hệ trong xã hội của mình. Nếu đã xác định được mục tiêu và tìm thấy cơ hội cho mình, họ toàn tâm toàn ý tập trung vào sự nghiệp và xây dựng một niềm tin vào chiến thắng.

*Tổng quan năm 2022 với người tuổi Thân

Phương diện sức khỏe

Sức khỏe năm 2022 của tuổi Thân không tốt, thường xuyên đau ốm, bệnh tật lâu ngày mới khỏi. Khó tránh các chứng bệnh về thần kinh và hệ tiêu hóa như đau đầu, đau dạ dày, giảm sút thị lực…Năm nay cũng không thích hợp tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm như leo núi, lặn biển để tránh nguy cơ xảy ra bất trắc.

Phương diện tình duyên

Dù được Phượng Các chủ về cát duyên chiếu mệnh, mở ra một vài cơ hội gặp gỡ người khác giới do người lớn giới thiệu, nhưng nam nữ độc thân vẫn khó tìm được người ưng ý. Các mối quan hệ chỉ chớp nhoáng, đi rồi khó đọng lại.

Về gia đạo, trong năm gặp nhiều chuyện phiền muộn, trong nhà thiếu hòa khí, tình cảm lứa đôi có kẻ phá hoại hoặc dấu hiệu cản trở. Các cặp đôi đang hẹn hò mà tính chuyện kết hôn e rằng khó mà thành đôi. Các cặp vợ chồng kết hôn lâu mà chưa có con thì năm nay có thể đón hỷ tín. Đây là điểm sáng duy nhất trong vận trình tình cảm của tuổi Thân trong năm.

Phương diện công việc

Năm 2022 khó khăn bủa vây, người tuổi Thân làm việc vất vả hơn, mất công mất sức mà chưa thể thu về kết quả như mong đợi. Tuế Phá hung tinh mang điềm báo vận quý nhân kém sắc trong khi vận tiểu nhân vượng, lúc khó khăn chống chọi một mình, vất vả tứ bề.

Người làm công ăn lương bấp bênh với việc hiện tại, không được lãnh đạo ủng hộ, khó mà thăng tiến. Nửa cuối năm vòng kìm kẹp của Thái Tuế dần mở, vận khí khởi sắc hơn đôi chút, người khôn ngoan sẽ tận dụng ngay cơ hội này để phấn đấu, trong nguy có cơ, vẫn có ánh sáng cuối đường hầm cho những ai nỗ lực hết mình, vì thế đừng quá bi quan.

Việc kinh doanh, buôn bán gặp nhiều bất lợi. Năm đầu gặp hạn Tam Tai nên hạn chế khởi đại sự, nếu có ý định khởi nghiệp thì cũng nên tiến hành chậm để thử nghiệm và thăm dò, chớ dục tốc mà bất đạt.

Phương diện tài lộc

Trong năm nay không mấy khả quan về tiền bạc, có sự tiêu pha nhiều vào cuộc sống, làm ăn và gặp nhiều khó khăn về tài chính, năm nay cũng không nên đầu tư quá nhiều tiền bạc vào buôn bán hay hợp tác làm ăn. 

*Theo chu kỳ thời tiết, một năm được chia ra bốn mùa Xuân, hạ, thu, đông. Hãy cùng xem vận mệnh của người sinh năm “Khỉ” lanh lợi sẽ thay đổi như thế nào theo chu kỳ của đất trời suốt 12 tháng của năm 2022 nhé!

Mùa xuân

Tháng 1: Vận may tài lộc hanh thông, rủng rỉnh, nhưng đề phòng mất của.

Tháng 2: Thời điểm thích hợp để ra ngoài giao lưu học hỏi sẽ có nhiều cơ hội tốt.

Tháng 3: Công việc gặp nhiều trở ngại, nhưng có quý nhân giúp đỡ nên mọi việc được giải quyết dễ dàng.

Mùa hạ

Tháng 4: Ap lực công việc rất lớn, nên dành thời gian đi du lịch thư giãn để lấy lại năng lượng tích cực.

Tháng 5: Tài lộc trung bình, đề phòng thị phi, tiểu nhân.

Tháng 6: Thu nhập ổn định, có thể tiết kiệm tiền hoặc bắt đầu làm ăn nhỏ.

Mùa thu

Tháng 7: Tài lộc đang lên nhưng phải cẩn thận các tai vạ bất ngờ.

Tháng 8: Áp lực công việc khá cao nhưng may mắn nhờ quý nhân giúp đỡ nên có thể đạt được thành công nhất định.

Tháng 9: Gặp bất lợi trong công việc, khó khăn tự thân giải quyết. Chú ý các bệnh về đường hô hấp.

Mùa đông

Tháng 10: Chú ý tránh hiểu lầm các mối quan hệ với đồng nghiệp, nên chú ý khi giao tiếp thận trọng lời nói.

Tháng 11: Công việc và tài lộc suôn sẻ hơn, chuyện tình cảm cũng hài hòa.

Tháng 12: Đề phòng hao của, bị bong gân, chấn thương đặc biệt, không nên tham gia các hoạt động mạo hiểm.

*Tuổi Thân hợp làm ăn với tuổi nào năm 2022

 

Tuổi Thân với tuổi Tý: Có thể hợp tác, nhưng nếu người tuổi Tý có thể tự lập được thì chẳng cần tới sự giúp đỡ của người tuổi Thân.

Tuổi Thân với tuổi Sửu: Tốt nhất là không nên hợp tác tích cực, vì khi hợp tác thì người tuổi Sửu sẽ phải chịu nhiều tổn thất hơn.

Tuổi Thân với tuổi Dần: Không tốt cho lắm, người tuổi Dần sẽ phải tự khắc chế bản tính mạnh mẽ của mình, mà người tuổi Thân lại thường xuyên âm mưu, đề phòng người tuổi Dần, vậy nên, mối quan hệ sớm muộn gì cũng tan vỡ.

Tuổi Thân với tuổi Mão: Vẫn là không nên hợp tác, thành công chưa thấy, chỉ thấy gây thêm rắc rối cho nhau mà thôi.

Tuổi Thân với tuổi Thìn: Đối tượng lý tưởng nhất mà người tuổi Thân nên kết giao là đây, có thể hợp tác lâu dài và không bao giờ thất bại.

Tuổi Thân với tuổi Tị: Không phải là không thể hợp tác nhưng người tuổi Thân có trí tuệ hơn người sẽ tạo áp lực cho người tuổi Tị, khiến người tuổi Tị cảm thấy không thoải mái, dễ phát sinh phiền toái và mâu thuẫn.

Tuổi Thân với tuổi Ngọ: Cũng có thể hợp tác nhưng người tuổi Ngọ cũng hiểu rằng nếu mình kết giao cùng tuổi Thân trong làm ăn thì chỉ có thiệt thân mình, vậy nên người tuổi Ngọ thường tránh hợp tác với người tuổi Thân.

Tuổi Thân với tuổi Mùi: Khi người tuổi Mùi hợp tác với người tuổi Thân thì thành công cũng có nhưng thất bại thì cũng khó tránh được, bởi người tuổi Thân luôn muốn mình là người điều khiển “cuộc chơi”.

Tuổi Thân với tuổi Thân: Có lẽ là được nhưng mỗi người một hướng, ai cũng ngang tàng và ai cũng muốn mình làm chủ. Nếu cứ tiếp tục đấu đá nhau thì mâu thuẫn sẽ xuết hiện, sự hợp tác khó có thể bền vững.

Tuổi Thân với tuổi Dậu: Sự hợp tác ngày sẽ gặp nhiều bất lợi, hai người sẽ tự tạo gánh nặng cho nhau, cản trở sự phát triển của nhau.

Tuổi Thân với tuổi Tuất: Hợp tác chẳng mang lại ích lợi gì, tuổi Thân lép vế Tuổi Thân với tuổi Tuất, tuổi Tuất sẽ chẳng làm được gì cho người tuổi Thân cả.

Tuổi Thân với tuổi Hợi: Hợp tác đôi bên cùng có lợi, người tuổi Hợi có tài vận tốt, có thể hợp tác cùng người tuổi Thân, người tuổi Thân đương nhiên cũng thu lợi rất nhiều.

*Tuổi Thân năm 2022 theo năm sinh chi tiết như thế nào?

 1. Tử vi tuổi Thân 2022 sinh năm 1956  

Đối với tuổi Bính Thân mệnh Sơn Hạ Hỏa mà gặp năm nhâm dần có ngũ hành Kim Bạch kim cho thấy  về can chi ngũ hành có sự tương khắc lẫn nhau vì thế trong năm nay bất lợi về mọi mặt công việc làm ăn của gia đình gặp nhiều khó khăn và bất lợi có người phá hoại, tiền bạc có sự tiêu pha nhiều, gia đình thiếu hòa khí có chuyện buồn đưa tới, về sức khỏe chú ý bệnh về tuổi già đau ốm thì lâu khỏi bệnh.

 1. Tử vi 2022 tuổi Thân sinh năm 1968 

Đối với tuổi Mậu Thân mệnh Đại Dịch Thổ mà gặp năm Nhâm Dần thì chủ về sinh xuất bản mệnh bị suy nhược tuy có tin vui về thêm người hay có sự thay đổi nơi ăn chốn ở. Tuy nhiên về công việc làm ăn của người tuổi Thân không được như ý muốn gặp nhiều khó khăn, dù có thay đổi công việc cũng gặp nhiều bất lợi và có người phá hoại trong công việc về tài chính thì tiền bạc không được tốt gặp nhiều khó khăn và bất lợi, sức khỏe thì phải lưu ý xe cộ đi lại cẩn thận.

 1. Tử vi tuổi Thân năm 2022 sinh năm 1980 

Tuổi Canh thân mệnh Thạch Lựu Mộc mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim Bạch Kim là chủ về ngũ hành can chi không có sự tương trợ cho nhau vì thế trong năm nay mọi việc làm ăn phải tự thân vận động công việc không nên thay đổi chú ý có người phá hoại trong công việc làm ăn tuy nhiên trong năm nay chú ý có sự thay đổi nơi ăn chốn ở, về tài chính trong năm nay cũng chỉ đủ chi tiêu trong cuộc sống, về tình cảm gia đình thì bình thường về sức khỏe thì chú ý bệnh về dạ dày.

 1. Tử vi tuổi Thân 2022  sinh năm 1992 

Đối với tuổi Nhâm Thân mệnh Kiếm Phong Kim mà gặp năm Nhâm Dần là chủ về có sự thay đổi có sự đầu tư hay hùn vốn làm ăn tuy nhiên cũng phải chú ý vì công việc làm ăn không được thuận lợi gặp nhiều khó khăn và có người phá hoại. Ngoài ra trong năm nay về tài chính của người tuổi Thân không được tốt cho nên cũng không nên đầu tư tiền bạc nhiều về tình cảm gia đình thì không có điều gì đáng lo ngại tuy nhiên sức khỏe chú ý hay suy nghĩ mà liên quan tới giấc ngủ không tốt.

 1. Tử vi tuổi Thân năm 2022 sinh năm 2004

Đối với tuổi Giáp thân Mệnh Tuyền Trung thủy mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim Bạch Kim là chủ về có sự tương sinh cho nhau tuy nhiên vì chi có sự tương xung vì thế trong năm nay chỉ xuất hành đi xa thì mọi việc mới được thuận lợi còn không cuộc sống sẽ gặp nhiều sự phiền muộn tình cảm gia đình đều gặp nhiều việc ko thuận lợi. Ngoài ra trong năm nay phải chú ý xe cộ cẩn thận và tiền bạc cũng không được tốt.

 • Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về con số chủ đạo, sứ mệnh cuộc đời tuổi Thân trong năm 2022, VNVON thân mời bạn truy cập: https://bom.to/ZoQzGl
 • VNVON mách nhỏ:

Màu tím là màu đem lại sự may mắn cho người tuổi Thân trong năm 2022. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm màu đen, màu nước biển giúp bạn có thêm nguồn năng lượng tích cực.

Nhìn chung, năm 2022 được nhận định đối với người cầm tinh con giáp này là một năm ít cát vận về tiền bạc, vì thế nên hạn chế đầu tư lướt sóng, mạo hiểm, rất dễ thất thu. Một kênh đầu tư ổn định, uy tín sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho người tuổi Thân trong suốt năm 2022 . Nếu có thể, hãy tham khảo kênh đầu tư Vnvon.com, biết đâu tuổi Thân có thể tìm cho mình được “chỗ trú chân tài chính” phù hợp, thông minh và an toàn trong năm mới!

Đăng ký tham gia VNVON.COM ngay hôm nay trở thành nhà đầu tư tiên phong thời đại số.

Mọi thắc băn khoăn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1800 0052 để được hỗ trợ nhanh nhất

VNVON kính chúc bạn và gia đình một năm mới hạnh phúc tài lộc đong đầy, vạn sự an khang, vạn sự lành!

 

 

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan