[ Góc phong thủy] Ngọ gặp Nhâm Dần như ‘gấm thêm hoa’

Theo ngũ hành, năm 2022 theo Âm lịch là năm Nhâm Dần (Thiên Can là Nhâm, Địa Chi là Dần), là năm con hổ – con giáp thứ ba trong 12 con giáp. Năm Nhâm Dần 2022 bắt đầu vào ngày 01/2/2022  và kết thúc vào ngày 21/1/2023 theo Dương lịch.

 • Thiên can Nhâm: Tương hợp: Đinh, Tương hình: Bính, Mậu
  Địa chi Dần: Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Năm 2022 là mệnh Kim, Kim Bạch Kim – vàng pha bạc (một loại những loại kim loại trải qua quá trình tôi luyện, chiết tát vô cùng kì công, tinh khiết)
 • Mệnh Kim Bạch Kim có: mệnh tương sinh là Thủy, Thổ và mệnh tương khắc là Mộc, Hỏa
 • Nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, được Ông Tử Vi độ mạng.
 • Nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh, được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.
 • Các tuổi hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Mùi, tuổi Nhâm Dần, tuổi Tân Hợi, tuổi Giáp Dần, tuổi Quý Hợi, tuổi Kỷ Tỵ, tuổi Mậu Dần.
 • Các tuổi không hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Tỵ, tuổi Bính Ngọ, tuổi Nhâm Tý, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Canh Tý và tuổi Giáp Ngọ.
 • Vào ngày đầu tiên của năm là ngày trời đất có sự giao thoa, thời điểm mà vạn vật bắt đầu sinh sôi nảy nở. Bởi thế mà ngày này là một ngày tốt đối với mọi người.
 • Hướng xuất hành phù hợp và tốt nhất là theo 2 hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Cụ thể nếu muốn cầu tài thần thì nên xuất hành theo hướng đông hoặc hướng nam, cầu Hỷ Thần thì đi theo hướng đông. Như vậy để tốt nhất quý bạn nên xuất hành theo hướng chính Đông, sẽ vừa đốn được Tài Thần và Hỷ Thần.

   Bảng tra cứu các tuổi Tam Hợp của 12 con giáp

 • Theo phong thủy, người tuổi mệnh Kim sẽ hợp với màu trắng, ghi và xám. Vì Thổ sinh Kim nên cũng rất hợp với những màu như vàng, màu nâu và nâu đất. Màu không hợp nên ít dùng thuộc hành Hỏa gồm màu cam, đỏ, hồng, tím

  Bảng quy luật Âm dương ngũ hành

Năm 2022, Sao hạn của 12 con Giáp sẽ như thế nào ?

Hệ thống Cửu Diệu là 9 ngôi sao tương ứng chiếu mệnh hằng năm bao gồm : Sao Thái Dương, Sao Thái Âm , Sao Thái Bạch, Sao Mộc Đức, Sao La Hầu, Sao Thổ Tú, Sao Thủy Diệu , Sao Vân Hớn, Sao Kế Đô.  Vậy năm 2022,  tuổi của bạn sao nào chiếu , cùng xem dưới bảng sau :

 Bảng tra cứu sao hạn của 12 con Giáp năm 2022

Cùng VNVON tìm hiểu Tài lộc – Vận hạn năm 2022 với phương pháp dự báo Phương Đông cho những người cầm tinh Ngựa – loài vật ưa di chuyển và yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã ngoài thiên nhiên.

 

*Tổng quan tính cách người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ thích những sự thay đổi trong cuộc sống, đó là lý do tại sao họ không bao giờ chịu đứng yên một chỗ. Người này năng động, nhiệt tình với công việc và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ có thể một mình đảm nhận nhiều công việc mà không hề mệt mỏi.

Trong công việc, họ rất năng động và nhiệt tình. Tuổi Ngọ có thể đảm nhận nhiều công việc, nhiều vị trí khác nhau và năng suất lao động gấp nhiều lần người khác. Nhưng họ thường làm việc theo trực giác và hứng thú, khi công việc ấy khiến tuổi Ngọ cảm thấy nhàm chán, họ sẽ thay đổi và đi theo một luồng gió mới mẻ hơn

Phụ nữ tuổi Ngọ năng động, tài giỏi và rất đảm đang. Họ có thể vừa làm tốt vai trò của một người phụ nữ nội trợ vừa tham gia xây dựng kinh tế gia đình, là cánh tay phải đắc lực cho công việc của chồng. Còn đàn ông tuổi Ngọ khi kết hôn hết mực chăm lo cho vợ con, xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng thủy chung, yêu thương nhau.

Tổng quan năm 2022 với người tuổi Ngọ

*Phương diện sức khỏe

Trong năm nay cần chú ý bệnh liên quan xương khớp và hệ tiêu hóa, đi xa đề phòng các con vật cắn. Tuổi Ngọ năm nay chú trọng thêm các bệnh về tim mạch, nên tham gia các hoạt động thể lực nhẹ nhàng như đi bộ, chơi cầu lông và hạn chế sử dụng bia, rượu.

*Phương diện tình duyên

Tình cảm gia đình năm nay khá tốt có tin vui đưa tới trong gia đình như thêm người, thêm con cháu, hay người phương xa đi về. Với nữ giới độc thâm, sẽ gặp được người khác giới trẻ hơn hoặc nhiều tuổi hơn mình, hứa hẹn tương lai lâu dài. Vận may tình cảm của người đã kết hôn nhìn chung ổn định.

*Phương diện công việc

Người làm công ăn lương giữ vững tinh thần học hỏi và phấn đấu không ngừng, rất dễ khẳng định năng lực, được cấp trên đề bạt, không ít cơ hội thăng tiến ngay trong tầm tay, nên chủ động nắm bắt.

Với người kinh doanh, buôn bán hay tự thân làm chủ, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Việc cũ việc mới luân chuyển hài hòa, càng mở rộng càng nhiều không gian phát triển. Năm nay cũng khá thích hợp cho những ai có ý định khởi nghiệp. Mạnh dạn khai phá những bước đi mạo hiểm, hứa hẹn nhiều trải nghiệm bất ngờ.

*Phương diện tài lộc

Sang năm Nhâm Dần, tài lộc tuổi Ngọ hanh thông hơn hẳn. Dấu hiệu dễ thấy nhất là cảm giác kiếm tiền dễ dàng hơn, không còn quá trúc trắc, vất vả như trước. mưu sự dễ thành, dù quá trình làm có thể gặp đôi chút trở ngại nhưng kết quả cuối cùng vẫn thỏa nguyện, thu về lợi nhuận tốt.

Vừa được Tam Hợp phù trợ, lại có Thiên Tài chủ về các nguồn thu phụ mang tới lộc trời ban. Ngoài nguồn thu nhập chính từ công việc hiện tại, đương số có thêm một vài nguồn thu thụ động khác như công việc làm thêm hay đầu tư, sẽ mang tới nguồn tiền thụ động ổn định, chất lượng cuộc sống vì thế được cải thiện, chi tiêu dư giả hơn trước.

*Theo chu kỳ thời tiết, một năm được chia ra bốn mùa Xuân, hạ, thu, đông. Hãy cùng xem vận mệnh 12 tháng năm Dần của Ngựa sẽ “phi mã” như thế nào nhé!

Mùa xuân

Tháng 1: Cát vận lan tỏa, công việc thuận lợi, nhiều cơ hội thăng tiến.

Tháng 2: Thận trọng hợp tác làm ăn, chú ý các vấn đề tim mạch, xương khớp.

Tháng 3: Tài lộc nhiều cơ hội tăng trưởng. Chú ý phát sinh mâu thuẫn tình cảm.

Mùa hạ

Tháng 4: Đây là thời điểm thích hợp nếu bạn muốn đầu tư tài chính.

Tháng 5: Có thể gặp trắc trở trong các mối quan hệ xã giao, công việc bất lợi.

Tháng 6: Có cơ hội mở mang công việc làm ăn, hứa hẹn thành công bất ngờ.

Mùa thu

Tháng 7: Cẩn thận vấn đề đi lại giao thông, đi lại sông nước.

Tháng 8: Tài lộc khá vượng, kinh doanh làm ăn thuận lợi. Chú ý chăm sóc sức khỏe.

Tháng 9: Sự nghiệp, tiền bạc thăng tiến mạnh, gặp may trên nhiều phương diện.

Mùa đông

Tháng 10: Có thể có cân nhắc tới chuyện thay đổi công việc hoặc chỗ ở.

Tháng 11: Cẩn thận thị phi, hao tốn tiền của. Chú ý vấn đề đi lại.

Tháng 12: Tháng cuối năm cần kiên trì trong các kế hoạch làm ăn kinh doanh. Chú ý dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

*Xem tử vi tuổi Ngọ năm 2022 theo năm sinh chi tiết

 1. Tử vi người tuổi Ngọ năm 2022 sinh năm 1954  

Đối với tuổi giáp Ngọ mệnh Sa trung Kim mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim Bạch Kim  là chủ có sự tương trợ lẫn nhau vì thế trong năm nay công việc làm ăn có sự kết nối làm ăn và có sự mở mang thêm, về tình cảm gia đình thì trong năm nay có tin vui về thêm con thêm cháu trong gia đình, về tài chính tiền bạc hanh thông có tài lộc đưa tới.

 1. Xem tử vi tuổi Ngọ 2022 sinh năm 1966 

Tuổi Bính Ngọ mệnh Thiên Hà Thủy mà gặp năm Nhâm Dần thì chủ có sự tương sinh cho nhau vì thế trong năm nay mọi việc làm ăn khá tốt, nếu có khó khăn thì gặp quý nhân giúp đỡ, về tài chính thì tiền bạc hanh thông nên xuất tiền ra để mở mang thêm công việc, còn về tình cảm gia đình trong năm nay thì có tin vui về thêm người đưa tới, tuy nhiên ra ngoài thì sức khỏe kém bệnh liên quan tới huyết áp không được tốt, đau ốm thì cũng lâu khỏi bệnh.

 1. Tử vi tuổi Ngọ năm 2022 sinh năm 1978 

Đối với người tuổi Ngọ (Mậu Ngọ) năm nhâm dần tuy được tam hợp chi nhưng ngũ hành lại không có sự tương sinh cho nhau vì thế trong năm nay khi hợp tác làm ăn thì phải chú ý cẩn thận tính toán kỹ. Bởi dễ xảy ra bất đồng quan điểm trong làm ăn cũng như tiền bạc hùn vốn làm ăn chung thì nên rõ ràng, xuất hành đi xa phải lưu ý các giấy tờ và gặp phải cửa quan pháp lý, về tình cảm gia đình trong năm nay thì không được tốt có thị phi đưa tới trong nhà.

 1. Tử vi tuổi Ngọ năm 2022 sinh năm 1990

Tuổi Canh ngọ mà gặp năm nhâm dần thì chủ về sinh xuất tuy được chi tam hợp thì có tin vui về thêm người trong gia đình. Tuy nhiên theo ngũ hành sinh ra vì thế cũng hao tổn sức khỏe nhiều và cũng phải lao tâm khổ tứ nhiều vào trong công việc làm ăn. cũng như là phải vất vả kiếm tiền vào để chi tiêu sinh hoạt của gia đình trong cuộc sống cũng như là đầu tư tiền bạc vào làm ăn, ngoài ra trong năm nay xuất hành đi xa phải chú ý cẩn thận gặp phải của quan pháp lý.

 1. Vận mệnh người tuổi Ngọ năm 2022 sinh năm 2002 

Tuổi Nhâm Ngọ mệnh Dương Liễu Mộc mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim Bạch kim là có sự tương khắc lẫn nhau vì thế trong năm nay cũng có nhiều sự biết động về nơi ăn chốn ở cũng như trong công việc và học hành, vì thế trong năm nay không nên thay đổi công việc hay mở mang thêm chủ về khó khăn và tiền bạc cũng có sự chi tiêu nhiều cho cuộc sống và tình cảm.

*Tuổi Ngọ năm 2022 hợp làm ăn với tuổi nào ?

 

– Tuổi ngọ với tuổi Tý: Hợp tác không tốt, đôi bên thường chán ghét nhau và tính kế để hãm hại đối phương.

– Tuổi ngọ với tuổi Sửu: Sự hợp tác khá lý tưởng, cả hai cùng có sự trung thành trong công việc, chăm chỉ công tác, sự nghiệp chắc chắn sẽ đi lên.

– Tuổi ngọ với tuổi Dần: Có thể hợp tác, đôi bên đều có sự tính toán riêng của mình, nhưng nếu kết hợp thì sẽ tạo thành lợi thế.

– Tuổi ngọ với tuổi Mão: Có thể xem xét, người tuổi Mão thường hay bỡn cợt nhưng người tuổi Ngọ có thể chấp nhận điều này.

– Tuổi ngọ với tuổi Thìn: Có thể hợp tác trong thời gian ngắn, tuyệt đối không nên hợp tác những việc đại sự, hơn nữa, thời gian dài cũng sẽ sinh mâu thuẫn.

– Tuổi ngọ với tuổi Tị: Hợp tác cực tốt. Cả người tuổi Ngọ và người tuổi Tị đều thích hợp tác công việc. Người tuổi Tị giỏi về mưu lược, kế sách, người tuổi Ngọ lại giỏi việc công tác, vì vậy, không có lý do gì để không thành công.

– Tuổi ngọ với tuổi Ngọ: Hợp tác không tốt cho lắm vì đôi bên không dễ dàng chấp nhận nhau.

– Tuổi ngọ với tuổi Mùi: Có thể hợp tác, song có chút mạo hiểm. Người tuổi Ngọ tuy có tài văn chương nhưng nếu hợp tác thì dễ gặp nguy cơ thất bại.
– Tuổi ngọ với tuổi Thân: Người tuổi Ngọ biết rõ nếu hợp tác với người tuổi Thân thì chính mình luôn phải chịu thiệt thòi nên chắc chắn sẽ không đồng ý hợp tác với người tuổi Thân. Hơn nữa, người tuổi Thân cũng khá thông minh và có khả năng chi phối lập trường của người tuổi Ngọ.

– Tuổi ngọ với tuổi Dậu: Hợp tác không tốt vì người tuổi Dậu thường hay ỷ lại người tuổi Ngọ và người tuổi Ngọ lại không chấp nhận sự ung dung nhàn nhãn của người tuổi Dậu nên mối quan hệ sớm muộn cũng tan rã.

– Tuổi ngọ với tuổi Tuất: Có thể hợp tác tốt nhưng đôi bên cần tập trung hơn vào công việc và đề cao sự nghiệp.

– Tuổi ngọ với tuổi Hợi: Khó có thể hợp tác vì lý tưởng và chí hướng của cả hai khá khác nhau nên rất khó để hợp tác chặt chẽ.

 • 2022 đang cận kề, mọi thông tin cụ thể hơn về con số chủ đạo cũng như sứ mệnh cuộc đời đang chờ tuổi Ngọ khám phá, VNVON thân mời bạn truy cập: https://bom.to/ZoQzGl
 • Vnvon mách nhỏ:

Màu xanh ngọc là màu may mắn chủ đạo của người tuổi Ngọ trong năm 2022. Màu này khắc họa rõ nét sự minh mẫn, nguồn cảm hứng dồi dào, ý tưởng sáng tạo. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm màu xanh lục đậm, nâu sẫm và màu đen có thể giúp gia tăng may mắn, tài lộc.

Nhìn chung, năm Nhâm Dần 2022 sẽ là một năm mang đến cát lành trên mọi phương diện cho người tuổi Ngọ, tài lộc dồi dào, vạn sự hanh thông. Chính vì thế, hãy tranh thủ năm “cát lành” Nhâm Dần để tạo thêm sự khởi sắc cho tài lộc bằng cách đầu tư sinh lời tại VNVON ngay hôm nay. Thế “Ngựa phi nước đại” đang chờ đón bạn!

Đăng ký tham gia VNVON.COM ngay hôm nay trở thành nhà đầu tư tiên phong thời đại số.

Mọi thắc băn khoăn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1800 0052 để được hỗ trợ nhanh nhất

VNVON kính chúc Bạn và gia đình một năm mới mã đáo thành công, hạnh phúc đong đầy, vạn sự an khang, vạn sự lành!

 

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan