[Góc phong thủy] Năm 2022 thêm phần cát lành cho người tuổi Mão

Theo ngũ hành, năm 2022 theo Âm lịch là năm Nhâm Dần (Thiên Can là Nhâm, Địa Chi là Dần), là năm con hổ – con giáp thứ ba trong 12 con giáp. Năm Nhâm Dần 2022 bắt đầu vào ngày 01/2/2022  và kết thúc vào ngày 21/1/2023 theo Dương lịch.

 • Thiên can Nhâm: Tương hợp: Đinh, Tương hình: Bính, Mậu
  Địa chi Dần: Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Năm 2022 là mệnh Kim, Kim Bạch  Kim – vàng pha bạc (một loại những loại kim loại trải qua quá trình tôi luyện, chiết tát vô cùng kì công, tinh khiết)
 • Mệnh Kim Bạch Kim có: mệnh tương sinh là Thủy, Thổ và mệnh tương khắc là Mộc, Hỏa
 • Nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, được Ông Tử Vi độ mạng.
 • Nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh, được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.
 • Các tuổi hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Mùi, tuổi Nhâm Dần, tuổi Tân Hợi, tuổi Giáp Dần, tuổi Quý Hợi, tuổi Kỷ Tỵ, tuổi Mậu Dần.
 • Các tuổi không hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Tỵ, tuổi Bính Ngọ, tuổi Nhâm Tý, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Canh Tý và tuổi Giáp Ngọ.
 • Vào ngày đầu tiên của năm là ngày trời đất có sự giao thoa, thời điểm mà vạn vật bắt đầu sinh sôi nảy nở. Bởi thế mà ngày này là một ngày tốt đối với mọi người.
 • Hướng xuất hành phù hợp và tốt nhất là theo 2 hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Cụ thể nếu muốn cầu tài thần thì nên xuất hành theo hướng đông hoặc hướng nam, cầu Hỷ Thần thì đi theo hướng đông. Như vậy để tốt nhất quý bạn nên xuất hành theo hướng chính Đông, sẽ vừa đốn được Tài Thần và Hỷ Thần.

 

Bảng tra cứu các tuổi Tam Hợp của 12 con giáp

Theo phong thủy, người tuổi mệnh Kim sẽ hợp với màu trắng, ghi và xám. Vì Thổ sinh Kim nên cũng rất hợp với những màu như vàng, màu nâu và nâu đất. Màu không hợp nên ít dùng thuộc hành Hỏa gồm màu cam, đỏ, hồng, tím.

  Bảng quy luật Âm dương ngũ hành

Năm 2022 , Sao hạn của 12 con Giáp sẽ như thế nào ?

Hệ thống Cửu Diệu là 9 ngôi sao tương ứng chiếu mệnh hằng năm bao gồm : Sao Thái Dương, Sao Thái Âm , Sao Thái Bạch, Sao Mộc Đức, Sao La Hầu, Sao Thổ Tú, Sao Thủy Diệu , Sao Vân Hớn, Sao Kế Đô.  Vậy năm 2022,  tuổi của bạn sao nào chiếu , cùng xem dưới bảng sau :

 Bảng tra cứu sao hạn của 12 con Giáp năm 2022

Thêm một con giáp nữa là những người tuổi Mão, cùng VNVON nhận định về Tài lộc – Vận hạn trong năm 2022 nhé!

Tổng quan tính cách người tuổi Mão

Theo truyện cổ tích của tộc Việt, Mèo là thầy của Hổ, cùng với sự nhanh nhẹn, thông minh và ra đòn quyết đoán cho thấy những người tuổi Mão rất quyết đoán và khéo léo trong mọi tình huống. Dù gặp phải cản trở, khó khăn tới đâu họ cũng là những người theo đuổi tới cùng mục tiêu mình đã đề ra. Họ luôn tìm mọi giải pháp để mang lại kết quả sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Người tuổi Mão hay còn gọi tuổi Mèo là người tinh tế, nhẹ nhàng và hòa hợp. Những người tuổi này có tố chất về ngoại giao, thuyết giảng, thu phục nhân tâm, và mang lại sự gắn kết với mọi người. Họ là những người làm rất tốt việc thu phục, thuyết giảng, ngoại giao. Nhưng đây cũng chính là điểm yếu của chính bản thân người tuổi Mão, bởi dù được góp ý để hoàn thiện hơn, mang lại sự tốt đẹp hơn thì đôi khi họ lại nhìn nhận trái chiều cho rằng đó là sự cản trở. Hầu như với người tuổi Mão luôn có óc sáng tạo phong phú, có cái nhìn đa chiều, có những thẩm mỹ và khiếu nghệ thuật cao.

Doanh nhân sinh năm Mão tính ôn hoà, mềm mỏng, ưa hoà bình, có ý chí kiên cường, bất khuất. Khi họ đã tin một điều gì đó thì tin đến cùng. Họ có năng khiếu về nhìn nhận xã hội và sự biến động của chính trị.

Người tuổi Mão có một ý chí mạnh mẽ và lòng yêu thương mãnh liệt dành cho gia đình. Năm 2022 là năm đầu vòng chu kỳ Sinh – Vượng – Mộ của hành Mộc thuộc Vận khí Kim Bạch Kim, không phải bất cứ người tuổi Mão nào cũng có Tài lộc – Vận hạn như nhau trong 365 ngày. Tuy nhiên do có sự ảnh hưởng Thái tuế vào cuối năm, nên ít nhiều có những ảnh hưởng tiêu cực trong thời gian này.

Tổng quan năm 2022 với người tuổi Mão

Phương diện sức khỏe

Nhìn chung sức khỏe ổn định, năm 2022 là năm khởi sinh của hành Mộc tại phương Đông, Mão là cung vượng Mộc nên sẽ đón được vận khí tốt trong 06 tháng đầu năm. Tuy nhiên vẫn cần phải chú ý tới hệ tiêu hóa. Cần có những tập luyện và cân bằng lại giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi để giảm thiểu bị stress, huyết áp và nhịp tim. Hạn chế việc sử dụng phương tiện hai bánh ở tốc độ cao.

Với những người tuổi Ất Mão, Kỷ Mão cần phải dè chừng với những bệnh về khí – huyết, hệ tim mạch.

Phương diện tình duyên

Nam nữ tuổi Mão dễ dàng mở rộng mối quan hệ cá nhân, kết thêm nhiều bạn mới, mở ra cơ hội tìm được người ưng ý, phát triển được nhiều mối quan hệ cát lành.

Với các cặp đôi, nên tận dụng thiên thời địa lợi để tính chuyện kết hôn, theo phong tục và luận tuổi phương Đông cho thấy các tháng Đại lợi cho việc ăn hỏi và thành hôn với người tuổi Mão là tháng 1 và 7, Tiểu lợi tại các tháng  6 và 12. Tuy nhiên với truyền thống văn hóa người Việt thì tháng 7 là tháng cô hồn, do đó không nên tổ chức vào tháng này.

Với những người độc thân trong tháng 2 có thể có những tiến triển tốt về tình duyên, sự gặp gỡ bất ngờ, có tin vui từ người thân ở nơi xa.

Phương diện công việc

Năm 2022 là một năm bình yên với những người làm công ăn lương, nhìn chung công việc không có quá nhiều biến động. Nếu biết nắm bắt cơ hội thì có thể khẳng định năng lực, có thăng tiến về địa vị hoặc bất ngờ về mức thu nhập, lúc gặp khó sẽ có người tương trợ, không lo đơn độc.

Với nhà kinh doanh cũng là một năm bình yên, những tháng đầu năm thường có nhiều cơ hội tốt hơn và nếu biết nắm bắt kịp thời sẽ có những tăng trưởng đáng kể. Tuy nhiên nên thận trọng trong các quyết định mấu chốt bởi với vận khí Kim Bạch Kim cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt trong năm 2022.

Những tuổi Kỷ Mão nếu khởi nghiệp hoặc thay đổi công việc sẽ có những thất thoát và giảm thiểu đáng kể, dù có thể có những thu nhập bất ngờ nhưng hầu như sẽ khó giữ được.

Phương diện tài lộc

Tài sản của tuổi Mão về cơ bản có sự tăng tiến, nhưng cũng có những tổn thất với những người tuổi Kỷ Mão, Tân Mão khó tích lũy, không dư giả. Nên cần có những phương án đầu tư đa dạng nhằm giảm thiểu mõi rủi ro, có thể chuyển từ tiền mặt sang tích lũy về của cải hoặc đa dạng các hạng mục đầu tư vật chất.

Với những người tuổi Quý Mão, Ất Mão có thể gặp phải những vấn đề cạnh tranh quyết liệt, cản trở và mang tính đối kháng cao. Nên cần luôn phải minh mẫn và sáng suốt nhất khi ra quyết định. Nên kết hợp với người Đinh Hợi, Quý Mùi để trợ mang lại sự ổn định và cơ hội thành công cao hơn.

Theo chu kỳ thời tiết, một năm được chia ra bốn mùa Xuân, hạ, thu, đông. Hãy cùng xem vận mệnh của người sinh năm “Tiểu Hổ” sẽ thay đổi như thế nào theo chu kỳ của đất trời suốt 12 tháng của năm 2022 nhé!

Mùa xuân

Tháng 1: Tâm trạng dễ thay đổi bởi những chuyện nhỏ trong cuộc sống, nên cân bằng cảm xúc.

Tháng 2: Nhân duyên tốt, tâm trạng phấn chấn, dễ có hỷ tín hoặc thêm của cải.

Tháng 3: Nên sắp xếp công việc hợp lý, có kế hoạch rõ ràng.

Mùa hạ

Tháng 4: Thời điểm thích hợp để phát triển và đầu tư công việc làm ăn.

Tháng 5: Có chút hao tán tài lộc, nên đầu tư hoặc gửi tiền tiết kiệm để giữ tài chính ổn định.

Tháng 6: Một vài mối quan hệ cá nhân có mâu thuẫn, công việc chưa thuận lợi.

Mùa thu

Tháng 7: Gặp được người vừa ý, nhân duyên tốt đẹp.

Tháng 8: Chú ý vấn đề đi lại xe cộ.

Tháng 9: Tài lộc khởi sắc, nên tận dụng mọi cơ hội trong công việc để được đánh giá cao.

Mùa đông

Tháng 10: Tình cảm may mắn, thuận lợi.

Tháng 11: Đề phòng mâu thuẫn gia đình, dành thời gian nghỉ ngơi chăm sóc sức khỏe.

Tháng 12: Tháng cuối năm tài lộc và sự nghiệp hanh thông.

Xem tử vi tuổi Mão năm 2022 theo năm sinh chi tiết

 1. Tử vi tuổi Mão năm 2022 sinh năm 1963 

Đối với người tuổi Mão 1963 (Quý Mão) mệnh Kim Bạch Kim mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim Bạch Kim là chủ về bình hòa vì thế trong năm nay mọi việc bình thường cũng không gặp nhiều khó khăn, ngoài ra trong năm nay xuất hành đi xa phải lưu ý sức khỏe cẩn thận và cũng không nên đầu tư nhiều tiền bạc vào trong làm ăn, về sức khỏe phải chú ý dao kéo cẩn thận

 1. Tử vi tuổi Mão năm 2022 sinh năm 1975

Người tuổi Mão sinh năm 1975 (Ất Mão) có ngũ hành Đại Khê thủy mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim Bạch Kim chủ về có sự tương sinh cho nhau vì thế trong năm nay mọi việc khá tốt công việc có sự mở mang thêm gặp được quý nhân giúp đỡ và có sự thay đổi làm ăn trong năm nay. Về tình cảm gia đình trong năm nay có tin vui về thêm người đưa tới, còn về sức khỏe chú ý bệnh liên quan tới hệ thần kinh không được tốt, ngoài ra trong năm nay không nên đầu tư tiền bạc vào buôn bán

 1. Tử vi tuổi Mão năm 2022 sinh năm 1987

Người tuổi Mão sanh 1987 (Đinh Mão) có ngũ hành Lư trung hỏa mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim Bạch Kim thì chủ về không có sự tương sinh cho nhau vì thế trong cái tốt cũng gặp nhiều sự khó khăn vì thế khi làm việc gì nên suy tính cẩn thận, về công việc làm ăn thì có sự thay đổi, về tài chính tiền bạc tuy có nhưng cũng có sự chi tiêu nhiều vào trong năm nay, về sức khỏe phải ý hạn về xe cộ, ngoài ra xuất hành đi xa thì phải cẩn thận đau ốm

 1. Tử vi tuổi Mão năm 2022 sinh năm 1999

Đối với người tuổi Mão 1999 (Kỷ Mão) mệnh Thành đầu thổ mà gặp năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim bạch Kim chủ về bản mệnh có sự sinh suốt vì thế trong năm nay chú ý đau ốm và sức khỏe không được tốt, tiền bạc cũng có sự tiêu pha nhiều, còn về tình cảm thì trong năm nay chú ý có sự chia ly tình cảm không được tốt, và công việc làm ăn trong năm nay dễ có sự thay đổi

 1. Tử vi tuổi Mão năm 2022 sinh năm 2011

Đối với người tuổi Mão sinh 2011 (Tân Mão) mệnh tùng Bách mộc mà gặp năm 2022 có ngũ hành Kim Bạch kim là chủ về gặp nhiều bất lợi vì ngũ hành có sự tương khắc lẫn nhau vì thế chủ về việc học hành gặp nhiều bất lợi kết quả không được cao, ra ngoài thì gặp thị phi đưa tới và tiền bạc cũng có sự chi tiêu nhiều về sức khỏe thì phải chú ý bệnh liên quan tới họng và sốt.

*Người tuổi Mão nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

– Với tuổi Tý: Chớ nên hợp tác, người tuổi Mão cũng người tuổi Tý kết hợp làm ăn thì sớm hay muộn cũng sẽ thất bại.

– Với tuổi Sửu: Hợp tác không ăn ý, đôi bên chỉ là lợi dụng nhau, không có sự tín nhiệm, mối quan hệ không thể phát triển được.

– Với tuổi Dần: Cũng có thể hợp tác, đôi bên cùng dựa vào nhau để phát triển. Người tuổi Mão có thể giúp người tuổi Dần hoàn thành rất nhiều việc đại sự, nhưng dần dần người tuổi Dần sẽ lấn át người tuổi Mão.

– Với tuổi Mão: Hợp tác tương đối tốt, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh đồ cổ hoặc mở văn phòng luật sư, sự nghiệp sẽ vô cùng sáng sủa.

– Với tuổi Thìn: Hợp tác vô cùng tốt, người tuổi Mão chịu trách nhiệm thực hiện, còn người tuổi Thìn sẽ là người đưa ra quyết định cũng như đảm nhận vai trò người đưa ra ý tưởng.

– Với tuổi Tị: Có thể hợp tác, tuy nhiên để nhận được thành công thì cũng phải nếm nhiều trái đắng.

– Với tuổi Ngọ: Tử vi trọn đời cho rằng, tuổi Mão với tuổi Ngọ cũng có thể hợp tác. Người tuổi Ngọ là người có năng lực, tuy rằng có thể làm tốt nhưng lại hay bị người tuổi Mão phá bỏ, vậy nên chắc chắn sẽ có tổn thất.

– Với tuổi Mùi: Hợp tác thực sự thành công, người tuổi Mão có khả năng khiến người tuổi Mùi tập trung công tác, mà người tuổi Mão lại trí tuệ sâu sắc, có những cái nhìn đúng đắn, đưa ra sự lựa chọn tốt nhất, bởi vậy sự nghiệp đi lên rất nhanh chóng.

– Với tuổi Thân: Hợp tác không mang lại điều gì cả, cả hai bên chỉ làm vướng chân nhau thêm mà thôi. Ngay từ ban đầu hợp tác đã gặp khó khăn thì kết cục tan rã là không thể tránh khỏi.

– Với tuổi Dậu: Có thể hợp tác, nhưng người tuổi Mão sẽ hơi cứng nhắc, mọi hành vi, hành động đều chuẩn quy tắc mà thực hiện.

– Với tuổi Tuất: Rất thích hợp để hợp tác, người tuổi Mão sẽ có cơ hội để phát huy trí thông minh, người tuổi Tuất lại rất  trung thành và tận tâm, bởi vậy nếu hợp tác thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.

– Với tuổi Hợi: Mối quan hệ hợp tác khá tốt. Người tuổi Hợi có tài vận tương đối tốt, mà người tuổi Mão lại khá khôn khéo, nếu sát cánh bên nhau thì sẽ thành công rực rỡ.

 • VNVON thân gửi tuổi Mão đường link hé lộ con số chủ đạo và sứ mệnh cuộc đời năm 2022: https://bom.to/ZoQzGl.
 • VNVON mách nhỏ:

Để kích hoạt vận may và sự thành công cho người tuổi Mão trong năm 2022, đừng quên lựa chọn gam màu vàng, Bên cạnh đó, màu Xanh dương sẽ đem lại cảm giác an yên và màu trắng đem lại sự hài hòa về trí óc, giúp cho những người tuổi Mão được thư giãn và cân bằng cảm xúc.

Tổng quan năm 2022 sẽ là một năm mà Mão ở tâm thế bình hòa, công việc hay tài lộc ổn định. Việc kinh doanh, đầu tư từng bước chuyển hướng mới sẽ đem lại lợi nhuận lâu dài cho người tuổi Mão. VNVON.COM, bước đi mới mẻ, vững chãi, hứa hẹn sẽ đem lại một trải nghiệm mới an toàn, ổn định cho những người cầm tinh “Tiểu Hổ”!

Đăng ký tham gia VNVON.COM ngay hôm nay trở thành nhà đầu tư tiên phong thời đại số.

Mọi thắc băn khoăn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1800 0052 để được hỗ trợ nhanh nhất

VNVON kính chúc Bạn và gia đình một năm mới hạnh phúc tài lộc đong đầy, vạn sự an khang, vạn sự lành!

 

 

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan