DỊCH COVID-19 ĐẾN, VNVON ĐÃ “GIẢI CỨU” CHO DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

Trước đại dịch COVID -19 vẫn diễn ra căng thẳng trong những ngày gần đây, nhiều Doanh nghiệp đang đứng trong giai đoạn “mắc kẹt” vì thiếu nguồn vốn lưu động. Vậy VNVON.COM đã “giải cứu” cho doanh nghiệp như thế nào?

Theo đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) , khảo sát nhanh trên 100 doanh nghiệp bằng hình thức online cho thấy, trong đợt tái dịch Covid-19 lần thứ 4 này, có đến 84% doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp khó khăn. Trong đó, 40% thiếu vốn kinh doanh; thị trường bị ảnh hưởng, thu hẹp chiếm 80%; phải cắt giảm lao động chiếm 52%; bị đứt chuỗi cung ứng nguyên liệu chiếm 14%; bị cản trở hoạt động kinh doanh do biện pháp cách ly xã hội phòng dịch chiếm trên 50%.  Cụ thể Chỉ thị 16 buộc các doanh nghiệp tuân thủ 3 T và hai điểm đến một cung đường đã tăng chi phí vận hành của các doanh nghiệp và số doanh nghiệp phải đóng cửa hay tạm ngưng hoạt động ngày càng tăng.

Doanh nghiệp phải đối mặt với áp lực lớn nhất hiện nay là thiếu vốn và giá nguyên vật liệu tăng lên mỗi ngày mà chưa có điểm dừng.

Vậy P2P Lending có phải là giải pháp huy động vốn lưu động nhanh, tiện lợi khi cấp bách cho các doanh nghiệp ?

 

Cũng rất may là trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn hiện nay, đặc biệt cho các doanh nghiệp tại TP HCM và các tình miền Nam thì hình thức cho vay P2P Lending đang ngày càng phổ biến và đang là cứu cánh cho nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ưu điểm vượt trội của P2P Lending là sự kết nối trực tiếp giữa Doanh nghiệp với cộng đồng Nhà đầu tư thông qua nền tảng công nghệ. Sàn P2P Lending là trung gian, thực hiện thẩm định khoản vay dựa trên kết quả kinh doanh kết hợp các yếu tố phi tài chính bao gồm năng lực của ban giám đốc, chủ doanh nghiệp, lợi thế cạnh tranh trên thị trường và sản phẩm độc đáo và những yếu tố định tính khác, mà không yêu cầu doanh nghiệp phải thế chấp tài sản. Từ đó, Doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận vốn vay mà, không bỏ lỡ bất cứ cơ hội kinh doanh đang đến.

Theo  nhận đinh của  chuyên gia tài chính – ngân hàng TS. Nguyễn Trí Hiếu cho biết những công ty cho vay ngang hàng như VNVON.COM đang bổ sung nguồn tín dụng đáng kể trong việc cung cấp vốn cần thiết cho doanh nghiệp SME, giúp  các doanh nghiệp thanh khoản để duy trì lực lượng lao động, trả tiền thuê mặt bằng, thanh toán cho nhà cung cấp, trả thuế và bảo hiểm xã hội và trả lãi cho ngân hàng. “Cho vay ngang hàng trên sàn VNVON đang trở nên một nguồn vốn bổ sung đáng kể trên thị trường tài chính hiện nay khi dịch bệnh đang ngày càng nghiêm trọng và các ngân hàng đang siết tín dụng đối với các doanh nghiệp thuộc loại nhỏ. Tuy NHNN vừa nới room tín dụng cho một loạt các ngân hàng, nhưng các ngân hàng này chỉ sử dụng room tín dụng rất giới hạn cho các doanh nghiệp nhỏ. Phần lớn room tín dụng dành cho các doanh nghiệp lớn và các khách hàng thân thiết của ngân hàng hay những món vay có tài sản bảo đảm, còn các doanh nghiệp nhỏ  và đang khát vốn không nằm trong tầm nhắm của các ngân hàng.”

                                                             TS. Nguyễn Trí Hiếu

 

 Sàn VNVON.COM đã  giải quyết nỗi lo cho Doanh nghiệp

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến nhiêm trọng và chưa có điểm dừng,  VNVON đã cung cấp thêm các chương trình huy động vốn, với lãi suất tốt nhất thị trường, tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp vay vốn lưu động lên tới 1 tỷ đồng, với thời gian giải ngân tối đa 2-3 ngày. Bên cạnh đó, các khoản vay trên sàn giao dịch đầu tư ngang hàng VNVON.COM được quy định rõ ràng về kỳ hạn và các điều kiện điều khoản khác, giúp các Doanh nghiệp dễ dàng lên kế hoạch dòng tiền mà không có rủi ro phát sinh.

VNVON.COM là một trong những đơn vị nổi bật trong lĩnh vực P2P Lending, giải pháp tối ưu dành cho nhiều Doanh nghiệp . Tại sàn VNVON.COM, Doanh nghiệp dễ dàng đáp ứng các yêu cầu đơn giản đăng kí huy động vốn:

  • Doanh nghiệp không cần tài sản bảo đảm
  • Doanh nghiệp có nhu cầu vay gấp rút, không có nhiều thời giờ để chờ đợi phê chuẩn một khoản vay tại ngân hàng
  • Doanh nghiệp cần Vay số tiền nhỏ cho đến số tiền lớn, thỏa mãn mọi nhu cầu vốn cho Doanh nghiệp
  • Doanh nghiệp vay ngắn hạn (10- 180 ngày)
  • Doanh nghiệp chưa có lịch sử vay mượn với tổ chức tín dụng

 

 

Đối với nhà đầu tư thì VNVON.COM là một lựa chọn không thể thiếu vì chức năng trung gian của VNVON. Trước khi giới thiệu doanh nghiệp vay vốn cho nhà đầu tư, VNVON đã sàng lọc những doanh nghiệp có khả năng trả nợ qua quá trình thẩm định và chấm điểm tín dụng nội bộ. Đặc biệt trong trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn và trì hoãn việc trả nợ, VNVON hổ trợ nhà đầu tư trao đổi với doanh nghiệp để tìm cách giải quyết và thúc đẩy việc trả nợ.VNVON.COM với sứ mệnh kết nối các Doanh nghiệp với Nhà đầu tư, đồng hành cùng Doanh nghiệp và nhà đầu tư vươn tới mục tiêu phát triển kinh doanh bền vững, tạo cơ hội phát triển tối đa nguồn lực, đem đến sự phát triển thịnh vượng cho cả doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Riêng cho các doanh nghiệp vay vốn, ngay hôm nay, hãy Đăng ký tài khoản VNVON tại để trở thành Doanh nghiệp huy động vốn tiếp theo!

Mọi thắc băn khoăn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1800 0052 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan