BỨT PHÁ SỨC MẠNH ĐẦU TƯ NHỜ QUYỀN NĂNG LÃI SUẤT KÉP

Nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett từng phát biểu, điều khiến ông trở thành một trong những người đàn ông giàu có nhất thế giới đó chính là: những cơ hội tuyệt vời, bộ gen tốt để có thể sống lâu và.. lãi suất kép – Điều tuyệt vời nhất trong đầu tư và kinh doanh. Nếu tận dụng triệt để ưu điểm lãi suất kép và lập kế hoạch tài chính thông minh, sẽ giúp gia tăng tài khoản cá nhân từ một khoản tiền nhỏ trở nên kếch xù.

Công thức tính lãi suất kép

Compounding Interest hay còn được gọi là lãi suất kép. Đây là một khái niệm quen thuộc trong tài chính, được hiểu đơn giản là tái đầu tư lãi. Nhà đầu tư sau khi nhận khoản sinh lời, sẽ dồn gộp lãi và vốn ban đầu để tiếp tục tái đầu tư vào chu kỳ đầu tư kế tiếp, từ đó thu được lãi có giá trị cao hơn ở chu kỳ sau.

Công thức tính lãi suất kép định kỳ được xác định bởi một công thức toán học đơn giản như sau:

A = P x (1 + r/n) ^ n*t

Trong đó:

A: Giá trị nhận được trong tương lai

P: Số tiền gốc (đầu tư ban đầu)

r: Lãi suất hằng năm (%)

n: Số tiền lãi nhập gốc mỗi năm

t: Số năm tiền được mượn

Vận dụng lãi suất kép trong đầu tư

Có 3 nhân tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá trị nhà đầu tư sẽ nhận được trong tương lai bao gồm: số vốn đầu tư ban đầu, lãi suất và thời gian đầu tư. Nhà đầu tư có số tiền đầu tư càng cao sẽ nhận được những giá trị trong tương lai càng lớn. Và điểm mấu chốt tạo nên sự kỳ diệu của “lãi suất kép” nằm ở thời gian và lãi suất.

Giả sử bạn có 100 triệu đồng để tham gia đầu tư với lãi suất 6%/năm, kỳ hạn 3 tháng và đảo tái đầu tư liên tục trong vòng 4 năm. Số tiền lãi sau mỗi chu kỳ khi đó sẽ được gộp vào tiền đầu tư ban đầu để tiếp tục tính lãi, đến cuối kỳ sau 4 năm bạn nhận được cả vốn lãi lên đến 126 triệu đồng.

Thêm vào đó, lãi suất càng cao thì lãi kép càng lớn. Cùng số tiền là 100 triệu đồng bạn đem đầu tư lãi suất 16%/năm, kỳ hạn 3 tháng. Tái đầu tư sau 4 năm, số vốn cuối kỳ nhận được cao tới 187 triệu đồng.

Việc lựa chọn kênh đầu tư phù hợp, sẽ giúp nhà đầu tư thu lại được lợi nhuận hấp dẫn

Thoạt nhìn, trong những chu kỳ đầu đầu tư, bạn sẽ không nhận thấy giá trị khác biệt quá lớn giữa lãi suất 6% và lãi suất 16%.  Tuy nhiên, trải qua một thời gian đủ dài khoảng gần 1 năm trở nên, dễ dàng nhận thấy sự cách biệt rất lớn giá trị nhà đầu tư nhận được so với các chu kỳ ban đầu. Do đó, nhà đầu tư cần nghiên cứu, để tìm ra được kênh đầu tư có lãi suất cao và phù hợp nhất bản thân để tối ưu sinh lời nguồn vốn cao nhất.  Theo thời gian, đầu tư càng dài khoản tiền nhà đầu tư nhận được sẽ càng lớn. 

P2P Lending phương pháp đầu tư thông minh thời đại số

Một trong những “phát minh” thành công nhất của xu hướng Fintech hiện nay, chỉ sau 4 năm du nhập vào Việt Nam, tới nay mô hình P2P Lending đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ Nhà đầu tư, trở thành kênh đầu tư tạo thu nhập thu động hấp dẫn không chỉ dành cho giới trẻ hiện đại có nguồn tiền nhàn rỗi, dân văn phòng có nhu cầu tiết kiệm sinh lời, mà còn thu hút những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Khác với những kênh đầu tư truyền thống khác thường đòi hỏi số vốn tham gia lớn, đối với P2P Lending chỉ cần có vài triệu đồng dễ dàng tham gia đầu tư tích lũy sinh lời cho tương lai.

Một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong lĩnh vực P2P Lending, sàn giao dịch đầu tư ngang hàng VNVON.COM kết nối Cộng đồng Nhà đầu tư với các Doanh nghiệp huy động vốn uy tín. Chỉ với 10 triệu đồng, bạn có thể bắt đầu tham gia đầu tư trên sàn VNVON.COM hưởng mức lợi tức lên tới 16%/năm, kỳ hạn linh hoạt từ 10-90 ngày, không đòi hỏi kiến thức tài chính phức tạp như các kênh đầu tư khác. Ngoài ra, với ưu điểm kỳ hạn ngắn, kết thúc mỗi kỳ hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục tái đầu tư sinh lời các kỳ hạn tiếp theo tạo lợi nhuận kép hấp dẫn.

Để giúp bạn dễ hình dung cách vận dụng lãi suất kép khi đầu tư trên sàn VNVON.COM, chúng tôi có bài toán giả định như sau:

Năm nay bạn 25 tuổi làm công việc văn phòng, dành được 15 triệu đồng tiền nhàn rỗi. Bạn dùng số tiền này đầu tư trực tiếp trên sàn VNVON.COM kỳ hạn 1 tháng, với mức lợi tức 15%/năm. Trung bình sau mỗi kỳ hạn 1 tháng, bạn sẽ rút số tiền này ra tiếp tục tái đầu tư các kỳ hạn tiếp theo trên sàn. Số tiền bạn sẽ nhận được trong tương lai là:

  • 3 tháng: 15.569.000 đồng
  • 6 tháng: 16.160.000 đồng
  • 9 tháng: 16.774.000 đồng
  • 12 tháng: 17.411.000 đồng
  • 24 tháng: 20.210.000 đồng

(Giả định tái đầu tư liên tục kỳ hạn 1 tháng)

Đặc biệt trong trường hợp mỗi tháng bạn bỏ ra 3-4 triệu tiền nhàn rỗi bổ sung vào khoản tiền đang đầu tư trên sàn VNVON.COM, từ 7 đến 10 năm, từ khoản tiền ban đầu có thể “sinh sôi” trở thành một khoản tiền lớn lên tới vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng. Với khoản tiền lớn đó, bạn dễ dàng thực hiện các kế hoạch tài chính lớn hơn mà không cần phải vay vốn từ các nguồn lực bên ngoài.

Hãy lên kế hoạch chi tiêu hợp lý tham gia đầu tư tích lũy sinh lời thông minh cùng VNVON.COM ngay hôm nay. Dù số vốn ban đầu nhỏ, nhưng lãi suất kép sẽ giúp số tiền tiết kiệm của bạn “lớn dần” cùng thời gian.

Liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1800 0052 để được hỗ trợ nhanh nhất!

 

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on telegram
Telegram

Tin liên quan